Chiêm ngưỡng ngôi nhà đắt nhất lịch sử thế giới, trị giá hơn 9.000 tỷ đồng

Biệt thự này từng thuộc sở hữu của Vua Bỉ Leopold II.

Chiêm ngưỡng ngôi nhà đắt nhất lịch sử thế giới, trị giá hơn 9.000 tỷ đồng Ảnh 1

Quang cảnh bên ngoài căn biệt thư đang được rao bán với giá hơn 9.000 tỷ đồng. Ảnh: Getty.

Nằm trên bờ biển Saint-Jean-Cap-Ferrat của Pháp, căn biệt thư Les Cèdres mới đây đã được rao bán với giá lên tới 410 triệu USD (khoảng 9.353 tỷ đồng), trở thành căn nhà có giá bán đắt đỏ nhất thế giới.

Được xây vào năm 1830, biệt thư này có 14 phòng ngủ, rộng khoảng 1.672 mét vuông, nằm trên một quần thể sân vườn rộng tới hơn 14 héc-ta trên bờ biển Saint-Jean-Cap-Ferrat. Các căn phòng của biệt thự đều được trang trí lộng lẫy bằng các vách ngăn, trần nhà ngăn ô, đèn chùm lộng lẫy,… Bên cạnh đó, các thảm trải sàn, nội thất và bức tranh, đồ vật trang trí bên trong cũng đều có giá trị rất lớn và vẻ đẹp hoàn hảo.

Chiêm ngưỡng ngôi nhà đắt nhất lịch sử thế giới, trị giá hơn 9.000 tỷ đồng Ảnh 2

Phần nội thất bên trong biệt thư được đánh giá là tuyệt hảo và có giá trị cao. Ảnh: Getty.

Đặc biệt, theo Bloomberg, thư viện của biệt thư đang có tới 3.000 cuốn sách, trong đó bao gồm một cuốn sách về thực vật của thế kỷ thứ 17.

Được biết, Vua Bỉ Leopold từng mua Biệt thư Les Cèdres vào năm 1904 và đã mở rộng diện tích của nơi này. Huy hiệu màu xanh lam và vàng của ông đã được gắn lên tường một phòng khách còn chân dung của vợ ông thì được treo tại nhiều căn phòng khác.

Chiêm ngưỡng ngôi nhà đắt nhất lịch sử thế giới, trị giá hơn 9.000 tỷ đồng Ảnh 3

Biệt thự Les Cèdres có tới 14 phòng ngủ khác nhau. Ảnh: Getty.

Sau đó, Les Cèdres được gia đình Marnier-Lapostolle (gia đình sở hữu thương hiệu rượu mạnh Grand Marnier trứ danh) mua lại. Gia đình này đã trồng nhiều loại cây như tuyết tùng, cọ, cây ô-liu và các loại cây ăn quả xuanh quanh khu biệt thự. Theo tờ CNN, một số cây có tuổi đời lên tới 300 tuổi?!

Vào năm ngoái, quyền sở hữu Les Cèdres rơi vào tay nhà sản xuất rượu Italia Davide Campari-Milano SpA và hiện tại biệt thư đang được rao bán thông qua Công ty BĐS Savills. Hiện tại, nếu chỉ tính giá rao bán, Les Cèdres đã vượt mặt khu BĐS Clampett tại khu vực Bel Air (thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ) vốn có giá niêm yết vào tháng Tám năm ngoái là 350 triệu USD.

Chiêm ngưỡng ngôi nhà đắt nhất lịch sử thế giới, trị giá hơn 9.000 tỷ đồng Ảnh 4

Nếu được rao bán đúng giá, Les Cèdres sẽ trở thành ngôi nhà đắt đỏ nhất trong lịch sử thế giới. Ảnh: Getty.

 

Theo

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Ôm tiền tích cóp 40 năm đánh quả liều: Bà giáo già nhận cái kết cuối đời khó tin

Giải mã bí ẩn lịch sử của căn biệt thự 35 triệu USD giữa lòng Sài Gòn

Sở Xây dựng Long An rà soát hàng loạt dự án bất động sản trên địa bàn