Cây mai 'khủng' gần 100 tuổi giá 1,6 tỷ ở Cần Thơ 'độc' cỡ nào?

Một cây mai ‘khủng’ hơn 90 năm tuổi được rao bán với giá 1,6 tỷ ở Cần Thơ, mặc dù đã có người trả giá 1,25 tỷ nhưng chủ nhân của cây mai vẫn chưa bán.

báo Pháp luật thông tin, sáng 6-2, một cây mai có độ tuổi trên 90 năm, đường kính gốc mai trên đo vòng quanh thân cây hơn 1m được rao bán tại Cần Thơ với giá 1,6 tỷ đồng đã có người trả giá 1,25 tỷ đồng nhưng chủ cây mai vẫn chưa bán.

Cây mai 'khủng' gần 100 tuổi giá 1,6 tỷ ở Cần Thơ 'độc' cỡ nào? - Ảnh 1

Cây mai “khủng” gần 100 tuổi ở Cần Thơ được rao bán với giá 1,6 tỷ đồng. Ảnh: Pháp luật

Anh Tạ Trần Hoàng Phương (ngụ ở TP Cần Thơ), chủ cây mai bạc tỷ nói trên cho biết anh biết thông tin về “lão mai” này từ một nhà vườn hoa kiểng ở Vĩnh Long. Bốn năm qua, anh đi đi lại lại từ Cần Thơ qua Vĩnh Long để thuyết mục chủ vườn mua bằng được.

“Mãi sáu tháng trước chủ vườn mới đồng ý bán mai. Tôi phải huy động trên 10 người để đào cây lên và thuê ghe chở về Cần Thơ dưỡng cho kịp Tết. Sáu tháng ròng chăm sóc, tạo dáng và xử lý để cây kịp bung hoa đúng Tết cực dữ lắm”, anh Phương nói.

Cây mai 'khủng' gần 100 tuổi giá 1,6 tỷ ở Cần Thơ 'độc' cỡ nào? - Ảnh 2

Mai được dưỡng để bung hoa nở kịp đúng dịp Tết. Ảnh: Pháp luật

Theo Tiền Phong, là dân mua bán mai nhiều năm, anh Phương chia sẻ: “Dựa vào da cây và gốc cây mai thì ước tính cây này có độ tuổi trên 90 năm, đường kính gốc mai trên 30cm, bề hoành 110 cm, với đường kính tán mai lên đến 6m và cao khoảng 6m. Khi mua về tôi phải tưới nước thường xuyên để cho cây bén rễ. Cây mai này được xử lý ra hoa bằng cách lặt lá tự nhiên”.

Cây mai 'khủng' gần 100 tuổi giá 1,6 tỷ ở Cần Thơ 'độc' cỡ nào? - Ảnh 3

Đường kính gốc mai trên 30cm, bề hoành 110cm, với đường kính tán mai lên khoảng 6m và cao khoảng 6m. Ảnh: Tiền phong

Chủ nhân của cây mai “khủng” cho biết thêm, lí do anh chọn mua cây mai này là vì ngoài đặc điểm thân to, cổ, nó còn có giá trị ở chỗ cây lớn tự nhiên không phải gốc ghép, tháp, không phải chăm sóc bằng phân, thuốc như các cây mai khác bán trên thị trường.

“Cây này thuộc dạng hiếm có và rất quý, ở các tỉnh ĐBSCL chắc chỉ còn một cây duy nhất như vậy. Muốn kiếm một cây thứ 2 như vậy cũng rất khó” – anh Phương nhận định.

Theo Vietq.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Taxi gặp TNGT 3 người chết: Nhói lòng mẹ già khóc 'con ở đâu?'

Taxi đâm đuôi xe tải trên dốc cầu Cần Thơ, 3 người tử vong

2 công an ở Cần Thơ bị bắt nghi đánh người vi phạm tử vong