Cây me bonsai cổ thụ gần 100 tuổi độc đáo tại Long An

Tại tỉnh Long An, dáng vẻ độc đáo và hiếm lạ của nhiều loại bonsai, đặc biệt là cây me bonsai cổ thụ 100 tuổi đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Cây me bonsai cổ thụ gần 100 tuổi của nghệ nhân Quốc Nam (xã Tân Kiên, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) hiện là cây độc đáo và có một không hai bởi dáng bonsai siêu phong hiếm có, tuổi thọ cao, vừa có quả vừa có quả. Cây me bonsai cổ thụ này được chăm sóc cầu kỳ, công phu nên được định giá 1 tỷ đồng.

Thân cây me bonsai cổ thụ gần 100 tuổi còn có hoa lan.

Ngoài cây me bonsai cổ thụ, nghệ nhân Quốc Nam hiện còn có trên 120 cây me bonsai khác và khoảng 25 – 30 cây cổ thụ với nhiều dáng thế độc lạ như dáng bay, dáng trực với giá từ 1 triệu đến vài trăm triệu đồng.

Để có những gốc me bonsai đẹp cùng nhiều loại bonsai khác và được bán hết từ tháng 11, theo nghệ nhân Quốc Nam ngay từ tháng 3 đã phải bắt đầu chăm sóc. Người chơi muốn chơi một gốc bonsai đẹp, có ý nghĩa đem về trưng những ngày Xuân cũng cần phải thuê nghệ nhân.

Cây me bonsai này được chăm sóc rất cầy kỳ và công phu.

Ngoài vườn me bonsai của nghệ nhân Quốc Nam, nhiều vườn hoa, cây kiểng khác ở Nam Bộ cũng đang tất bật chuẩn bị cho những ngày Tết sắp đến và hứa hẹn sẽ có nhiều sản phẩm phong phú cung cấp cho các chợ hoa Tết tại TP.HCM.

Theo Vtv.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Long An: 2 công nhân tử vong khi chùi rửa bồn

Vụ điện giật 6 HS thương vong: Chị gái song sinh với nạn nhân chuyển trường mới

Tranh luận nóng điện giật chết 2 học sinh không tự ngắt