Cần Thơ: Thay van tim sinh học thành công

Được sự chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ đã phẫu thuật tim thành công trường hợp bệnh nhân nữ sinh năm 1961, ở Sóc Trăng. Sau quá trình chuyển giao kỹ thuật của các chuyên gia Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ đã làm chủ được kỹ thuật thay van tim.

Bệnh nhân đã được điều trị nội khoa tại bệnh viện tuyến dưới 2 năm nhưng sức khỏe không khả quan và được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Sau khi nhập viện, bệnh nhân được chẩn đoán: Hẹp van hai lá hậu thấp – Hở van ba lá nặng – Tăng áp động mạch phổi trung bình – Suy tim NYHA III/Phù phổi cấp.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã quyết định sử dụng kỹ thuật mới, thay van hai lá sinh học St.Jude Epic 27 – Sửa van ba lá bằng vòng St.Jude Tailor 27 (thế hệ mới ở Mỹ) cho bệnh nhân. Cuộc phẫu thuật đã diễn ra thành công sau 5 giờ.

Cần Thơ: Thay van tim sinh học thành công - Ảnh 1

Các thầy thuốc BVĐK Trung ương Cần Thơ thực hiện ca thay van tim sinh học cho bệnh nhân

Bệnh nhân sau mổ tỉnh, tiếp xúc tốt, thở oxy qua mũi, huyết động ổn định.

Được biết, bệnh nhân có hoàn cảnh rất khó khăn, trong khi chi phí phẫu thuật lên đến 80 triệu đồng, được sự đồng ý của ban giám đốc, khoa Phẫu thuật Tim phối hợp với phòng Công tác xã hội bệnh viện làm hồ sơ gửi Hội Hỗ trợ Người nghèo Tây Nam Bộ xin hỗ trợ chi phí và được Hội chấp nhận thanh toán chi phí phẫu thuật cho bệnh nhân.

Đây là hoạt động rất ý nghĩa và nhân văn được duy trì trong suốt hai năm qua tại bệnh viện, số lượng bệnh nhân được hỗ trợ chi phí đã lên đến hàng trăm trường hợp.

 

Theo

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Diễn biến mới vụ song sinh chết lưu, BV bị truy trách nhiệm

Đại gia thủy sản Tòng 'Thiên Mã' nhận 18 năm tù

Cần Thơ: Hai anh em lừa thuê 11 ôtô mang đi cầm cố lấy tiền tỷ