Cần Thơ tăng tuyến xe phục vụ hành khách về quê ăn Tết

Theo dự báo, tại TP.Cần Thơ, nhu cầu đi lại trước trong và sau Tết năm nay tăng khoảng 5 – 10% so với cùng kỳ năm trước và tăng khoảng 120% so với ngày thường. Trong ngày cao điểm lượt hành khách xuất bến có thể đạt trên 100 ngàn lượt/ngày.

Chiều 6/2, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Văn Mạnh, Phó Giám đốc công ty cổ phần Bến xe tàu phà Cần Thơ cho biết, dịp Tết Nguyên đán năm nay nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Do đó, các công ty vận tải cũng tăng cường thêm phương tiện để phục vụ trước, trong và sau tết.

Dự kiến lượng khách tăng khoảng 120% so với ngày thường. Bên cạnh đó, giá vé cũng tăng đến 40%, kể từ ngày mùng 2 cho đến mùng 10 Tết, để bù vào những chuyến ngược lại không có khách.

Cần Thơ tăng tuyến xe phục vụ hành khách về quê ăn Tết - Ảnh 1

Giá vé tăng 40% từ ngày mùng 2 cho đến mùng 10 Tết tại bến xe khách TP.Cần Thơ.

Dự kiến, trong và sau Tết, lưu lượng khách qua các bến sẽ tăng bình quân khoảng 10% so với cùng kỳ, ước tính trên 333.000 lượt hành khách. Công ty đã lên kế hoạch cho việc phục vụ vận chuyển hành khách trong dịp Tết Nguyên đán và lễ Hội xuân năm 2018, không để khách ở lại lâu tại bến xe.

Cụ thể, từ ngày 6/2 đến 15/2, sẽ dự phòng 50 xe/ngày. Từ ngày 16/2 đến 25/2, dự phòng 100 xe/ngày. Thời gian bán vé tại các bến xe sẽ từ 2h-19h mỗi ngày hoặc kéo dài thời gian phục vụ cho đến khi hết khách tại bến.

Trong khi đó, đại diện công ty vận tải xe khách Lộc Phát cho biết, để phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân được liên tục, kịp thời trong và sau Tết, phía công ty đã tăng cường thêm xe đi các tuyến, theo kế hoạch của Bến xe tàu phà Cần Thơ, không để tồn đọng khách tại bến xe.

Phía công ty cổ phần Bến xe tàu phà Cần Thơ cũng bố trí nhân lực tăng ca, tăng giờ trong các ngày cao điểm, có phương án phối hợp chặt chẽ cùng ngành chức năng giữ gìn an ninh trật tự và an toàn giao thông. Ngăn chặn và xử lý kịp thời các phần tử xấu trà trộn vào khu vực bến; kiểm tra các phương tiện đảm bảo đầy đủ điều kiện theo quy định trước khi lên đón khách.

Theo Nguoiduatin.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Taxi gặp TNGT 3 người chết: Nhói lòng mẹ già khóc 'con ở đâu?'

Taxi đâm đuôi xe tải trên dốc cầu Cần Thơ, 3 người tử vong

2 công an ở Cần Thơ bị bắt nghi đánh người vi phạm tử vong