Cần Thơ: Bé sơ sinh chào đời trong tư thế vẫy tay xin chào

Khoảnh khắc ấn tượng của bé sơ sinh vừa ra đời đã giơ tay vẫy chào là con của cặp vợ chồng miền Tây sau nhiều năm chữa bệnh vô sinh hiếm muộn.

Ngày 15/12, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ, cho biết đã đỡ một bé trai nặng 3,2 kg hạ sinh thành công. Em bé chào đời trong tư thế vẫy tay chào trong niềm hạnh phúc của gia đình.

Bé sơ sinh chào đời trong tư thế vẫy tay xin chào - Ảnh 1

Bé trại được thụ tinh trong ống nghiệm chào đời trong tư thế vẫy tay “xin chào”. Ảnh: bện viện cung cấp

Cặp vợ chồng (34 tuổi, quê Vĩnh Long) đã chạy chữa suốt 5 năm để mong muốn có con. Năm 2016, chị Huỳnh Xuân Mai tìm đến khoa Hiếm muộn, Bệnh viện viện Phụ sản Cần Thơ thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Trước đó, vợ chồng chị đã nhiều lần lên Sài Gòn chạy chữa xong duyên may đã không đến.

Hiện, bé trai sau sinh hồng hào, bú tốt sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Bé sơ sinh chào đời trong tư thế vẫy tay xin chào - Ảnh 2

Niềm hạnh phúc của cặp vợ chồng miền Tây sau 5 năm chữa vô sinh hiếm muộn. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ Nguyễn Phan Vinh, Phó trưởng khoa Hiếm muộn, cho biết phương pháp TTTON (IVF) là tinh trùng và trứng được đem ra khỏi cơ thể người, sau đó được xử lý và nuôi cấy trong điều kiện phòng thí nghiệm tạo thành phôi. Từ đó, phôi hình thành sẽ được chọn lọc để cấy trở lại vào buồng tử cung của người vợ. Phương pháp này sử dụng cho các trường hợp như tắc vòi trứng, lạc nội mạc tử cung, hiếm muộn chưa rõ nguyên nhân, tinh trùng yếu, ít, dị dạng, rối loạn rụng trứng,…

Phương pháp TTTON (IVF) được xem là một kỹ thuật y học điển hình trong số những kỹ thuật y khoa tiên tiến đem niềm vui được làm cha mẹ đến với những cặp vợ chồng gặp vấn đề về sức khỏe sinh sản.

 

Theo News.Zing.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

123 ngày sống sót kỳ diệu của bé trai sinh non chỉ 700 g

Cần Thơ: Công nhân xây dựng chạy tán loạn khi phát hiện đạn cối dưới móng nhà

Dân Tây đô tiếc 'đứt ruột' vẫn ăn mừng đội tuyển Việt Nam