Cần Thơ: Nam thanh niên chuyên thuê ô tô rồi đem đi cầm

Lợi dụng sự tin tưởng của chủ xe, Trần Văn Út thuê xe được chủ giao cả bản gốc giấy đăng kiểm rồi chạy sang địa phương khác cầm lấy tiền tiêu xài hết.

Ngày 17-10, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, y án 13 năm tù đối với bị cáo Trần Văn Út (28 tuổi, ngụ Đồng Tháp) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi TAND TP Cần Thơ xử sơ thẩm, bị cáo này kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên HĐXX phúc thẩm xét bị cáo không có tình tiết gì mới để xem xét giảm án.

Nam thanh nien chuyen thue o to roi dem di cam - Anh 2

Bị cáo Út tại phiên xử

Trong khoảng tháng 10-2015 đến tháng 5-2016, Út thuê xe ô tô của các dịch vụ quen biết để chở khách hoặc cho người khác thuê lại. Thời gian đầu, Út thực hiện đúng các thỏa thuận. Khi thấy những người cho thuê tin tưởng giao xe nên Út nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Cụ thể, ngày 17-3-2016, Út thuê xe của anh TVP (ngụ quận Ninh Kiều) với giá 700 ngàn đồng/ngày. Anh P. giao cho Út giữ bản gốc giấy đăng kiểm xe, không làm hợp đồng cho thuê. Út chạy xe lên An Giang nhờ người tìm chỗ cầm giúp được 250 triệu đồng. Út cho người giới thiệu chỗ cầm năm triệu còn lại tiêu xài hết.

Sau đó, Út thuê lại xe của anh TTTL với giá 650 ngàn đồng/ngày, có làm hợp đồng thuê 10 ngày. Khi giao xe, anh L. cũng giao cho Út bản gốc giấy đăng kiểm xe. Út cũng mang xe lên An Giang nhờ một số người cầm xe với giá 7.000 USD. Út trả công cho những người môi giới, còn lại 1200USD tiêu xài hết.

Ngày 25-6-2016, Út đến công an đầu thú khai rằng do cần tiền tiêu xài và trả nợ nên mới có hành vi chiếm đoạt trên. Tại đây, Út còn khai trước đó đã thực hiện 6 vụ lừa đảo tương tự trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

 

Theo Plo.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Bà 'tạo điều kiện' cho người tình lạm dụng cháu gái mới 20 tháng tuổi

Điều tra vụ cô gái Nga ẩu đả với chủ nhà nghỉ ở Phú Quốc

Người phụ nữ tự sát bằng kéo trên bàn làm việc tại trụ sở công an?