Cần Thơ: Không có việc lộ đề kiểm tra tra học kỳ 2 môn tiếng Anh

Tối 27/4, Văn phòng Sở GD&ĐT TP Cần Thơ có thông tin chính thức về việc hoãn lịch kiểm tra học kỳ 2 môn tiếng Anh Chương trình hệ 10 năm.

Cần Thơ: Không có việc lộ đề kiểm tra tra học kỳ 2 môn tiếng Anh Ảnh 1

Theo thông tin của Văn phòng Sở GD&ĐT TP Cần Thơ: Vào chiều ngày 27/4/2018, một số trang báo mạng đã đưa tin về việc Cần Thơ hoãn thi môn tiếng Anh… Qua thông tin xác minh, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ thông tin chính thức về vụ việc nêu trên đến các cơ quan báo, đài như sau:

Ngày 27/4/2018, theo kế hoạch, các học sinh trung học cơ sở theo học chương trình tiếng Anh hệ 10 năm làm bài kiểm tra học kỳ 2 môn tiếng Anh. Đề kiểm tra do Sở GD&ĐT biên soạn và gửi về các phòng GD&ĐT. Các phòng GD&ĐT chịu trách nhiệm in sao, bảo mật đề kiểm tra và gửi đến các trường trung học cơ sở.

Tuy nhiên, do sơ suất nên chuyên viên phụ trách tiếng Anh của Sở đã gửi hướng dẫn chấm qua hộp thư điện tử cho các đơn vị trước thời gian tổ chức kiểm tra.

Sau khi phát hiện, Sở GD&ĐT nhận thấy khả năng rò rỉ hướng dẫn chấm có thể xảy ra, không đáp ứng tính bảo mật của đề kiểm tra. Do đó, Sở đã thông báo khẩn đến các cơ sở giáo dục yêu cầu hoãn tổ chức kiểm tra học kỳ 2 môn tiếng Anh chương trình hệ 10 năm.

Sở GD&ĐT khẳng định không có hiện tượng lộ đề kiểm tra như một số trang báo mạng đã đưa tin. Sở sẽ tổ chức kỳ kiểm tra môn tiếng Anh chương trình hệ 10 năm vào thời điểm sau kỳ nghỉ lễ Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5. Sở GD&ĐT sẽ làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan, xử lý theo đúng quy định hiện hành.

Qua thông tin này, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ mong muốn các cơ quan báo chí hỗ trợ đăng tải thông tin chính thức do Sở cung cấp để phụ huynh học sinh và nhân dân hiểu rõ sự việc; đồng thời, tiếp tục ủng hộ ngành GD&ĐT trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

 

Theo Giaoducthoidai.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Cần Thơ chi 10 tỉ đồng đưa 80 cán bộ sang Mỹ bồi dưỡng

Taxi gặp TNGT 3 người chết: Nhói lòng mẹ già khóc 'con ở đâu?'

Taxi đâm đuôi xe tải trên dốc cầu Cần Thơ, 3 người tử vong