Cần Thơ: Huy động tổng nguồn lực trên 1.200 tỷ đồng xây dựng NTM

Đến cuối năm 2016, Cần Thơ có 10 xã đạt từ 16 đến 19 tiêu chí, 5 xã đạt 15 tiêu chí và 1 xã đạt 14 tiêu chí, không còn xã đạt dưới 14 tiêu chí.

Can Tho: Huy dong tong nguon luc tren 1.200 ty dong xay dung NTM - Anh 1

Xây dựng xã NTM Trường Xuân A, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ

Tại hội nghị tổng kết năm 2016 do Ban Chỉ đạo (BCĐ) xây dựng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM TP Cần Thơ tổ chức, có thêm 8 xã đạt chuẩn NTM, nâng tổng số lên 20 xã NTM trong toàn thành phố.

Đến cuối năm 2016, Cần Thơ có 10 xã đạt từ 16 đến 19 tiêu chí, 5 xã đạt 15 tiêu chí và 1 xã đạt 14 tiêu chí, không còn xã đạt dưới 14 tiêu chí.

Năm 2016 thành phố huy động tổng nguồn lực xây dựng NTM trên 1.200 tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách 549 tỷ đồng, vốn do nhân dân đóng góp 68 tỷ đồng, vốn doanh nghiệp 19 tỷ đồng và vốn tín dụng 574 tỷ đồng. Năm 2017, TP Cần Thơ đặt mục tiêu phấn đấu đạt thêm 6 xã NTM.

Ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM TP Cần Thơ nhấn mạnh vai trò chính quyền và các đoàn thể ở các địa phương cần quan tâm chỉ đạo quyết liệt để đạt được các chỉ tiêu đề ra.

Trong đó, chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia hưởng ứng, tránh tình trạng nợ đọng trong xây dựng NTM, triển khai các lớp tập huấn, hướng dẫn các văn bản cho cán bộ cấp xã, tăng cường phát triển SX nâng cao thu nhập cho người dân, phát triển và đi vào chiều sâu mô hình cánh đồng lớn, mô hình kinh tế tập thể, tập trung và huy động tốt các nguồn vốn phục vụ cho đầu tư công, nhất là đối với các xã nằm trong kế hoạch.

Theo Danviet.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Không có việc người phụ nữ mất vàng trong đêm diễn của Phi Nhung

Công an TP Cần Thơ làm việc với ca sĩ Phi Nhung vụ khán giả 'tố' mất vàng

Giám đốc và Phó giám đốc Sở GTVT TP.Cần Thơ tiếp tục bị kỷ luật