Cần Thơ: Giá vé xe Tết không được tăng quá 40%

Sở Giao thông Vận tải Tp.Cần Thơ vừa cho biết, cơ quan này đã thành lập Ban chỉ đạo gồm Thanh tra Sở, Ban An toàn giao thông phối hợp cùng Công an thành phố để tăng cường kiểm tra trong dịp này.

Can Tho: Gia ve xe Tet khong duoc tang qua 40% - Anh 1

Đồng thời, Sở cũng đề nghị các doanh nghiệp vận tải cam kết không tăng quá 40% giá vé so với ngày thường.

Ông Lê Thuận Bé, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ cho biết, để phục vụ việc đi lại của người dân trong dịp Tết, ngành giao thông đã chủ động xây dựng kế hoạch phục vụ Tết, đảm bảo đủ phương tiện để người dân, học sinh – sinh viên, công nhân các khu công nghiệp làm ăn xa nhà có điều kiện về quê ăn Tết.

Sở Giao thông Vận tải cũng yêu cầu các doanh nghiệp vận tải, trong đó có Ban điều hành xe buýt nếu có xảy ra kẹt xe thì phải tăng cường thêm phương tiện để phục vụ hành khách đi tuyến cố định, tránh tình trạng ùn ứ.

Ngoài ra, các bến xe khách của thành phố cũng đã hợp đồng với các xe của tư nhân để dự phòng khi xảy ra ùn ứ khách thì sẽ kịp thời tăng cường xe để giải tỏa hành khách, tránh ùn tắc tại các bến xe.

Theo Phòng Quản lý vận tải, Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ, dự kiến năm nay lượng hành khách có nhu cầu di chuyển vào dịp Tết cũng tương đương với năm 2016, một phần do trong các dịp nghỉ Tết dài ngày, người dân đi làm ăn xa thường lựa chọn về quê bằng xe gắn máy.

Dự kiến, lượng hành khách năm nay sẽ không tăng đột biến và đảm bảo có đủ phương tiện phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Tuy nhiên, phần lớn các phương tiện bị trễ chuyến, chậm giờ là do ùn tắc trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Theo ông Bé, các doanh nghiệp vận tải lớn ở Cần Thơ như Phương Trang, Thành Bưởi luôn có đủ xe để phục vụ hành khách, tuy nhiên do ùn tắc trên Quốc lộ 1A vào dịp Tết nên nhiều xe khách phải chọn đi đường vòng sang Trà Vinh đi TP Hồ Chí Minh và ngược lại nên xảy ra tình trạng trễ chuyến.

Trong đợt này, lực lượng Thanh tra giao thông Cần Thơ sẽ tăng cường kiểm tra việc niêm yết và bán vé xe theo đúng quy định, xử lý nghiêm các trường hợp tự nâng giá cước không đúng với giá niêm yết. Bên cạnh đó, lực lượng này cũng sẽ tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông, lấn chiếm lòng, lề đuồng, vi phạm quy định tại các bến xe.

 

Theo Baotintuc.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Yamaha Exciter 135 bản độ CryptonX135 của dân chơi Cần Thơ

9x Cần Thơ xinh đẹp được ví như 'Đóa Nhi phiên bản Việt'

Cần Thơ: Tài xế xe khách chạy ẩu khiến 4 người chết oan, lãnh 9 năm tù