Cần Thơ dự chi 10 tỷ cho cán bộ du học Mỹ

Dự tính có khoảng 80 cán bộ sẽ được TP. Cần Thơ cử đi du học tại trường ĐH California – Mỹ với kinh phí dự tính khoảng 10 tỷ đồng.

Ngày 7/7/2018, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Văn Vinh – Trưởng ban Pháp chế, HĐND TP. Cần Thơ xác nhận thông tin về dự thảo nghị quyết dự kiến được thông qua tại kỳ họp thứ 9 HĐND TP.Cần Thơ khóa 9, trong đó có đề án bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của TP.Cần Thơ tại Trường ĐH California, Riverside (Mỹ), giai đoạn 2018 – 2020.

Theo ông Vinh, đây mới chỉ là dự thảo ban đầu đưa ra để bàn tính chứ chưa có quyết định cụ thể. “Cán bộ nào nằm trong danh sách đi vẫn chưa được quyết định, cũng chưa có những tiêu chí cụ thể” – ông Vinh cho biết.

Cần Thơ dự chi 10 tỷ cho cán bộ du học Mỹ Ảnh 1

Trường ĐH California – nơi sẽ đào tạo 80 cán bộ của TP. Cần Thơ.

Được biết, dự thảo dựa trên việc ký kết hợp tác trên các lĩnh vực giữa hai địa phương từ năm 2012 của TP.Cần Thơ và quận Riverside.

Tuy chưa có danh sách cụ thể nhưng TP. Cần Thơ dự định sẽ chọn 80 cán bộ đi du học trong đề án., thời gian đào tạo dự kiến trong khoảng 14 ngày với kinh phí vào khoảng 10,3 tỷ đồng.

Khi sang Mỹ, các cán bộ này sẽ được đào tạo các ngành: nhân sự, tài chính ngân hàng, dịch vụ công, quản lý dịch vụ công, giao thông, quy hoạch đô thị, biến đổi khí hậu, môi trường và quản lý chất thải.

 

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

2 lần 'cao hứng' giật micro hát karaoke, người phụ nữ bị chú rể cầm ly thủy tinh đánh vào mặt tại tiệc nhóm họ

Tài xế xe ôm chở đạo diễn trường Sân khấu điện ảnh lên tiếng

Vụ đạo diễn Đặng Quốc Việt: Xét nghiệm mới nhất âm tính với ma túy