Cận cảnh cá nghi sủ vàng được trả 1 tỷ đồng của ngư dân Bến Tre

Bắt được con cá lạ giống cá sủ vàng, anh Ngân, một ngư dân ở tỉnh Bến Tre liền đưa thông tin lên mạng xã hội và được trả giá 1 tỷ đồng.

Theo Vnexpress, ngày 14/4, anh Trần Ngọc Ngân (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) cho biết, đang cấp đông con cá nghi là cá sủ vàng chờ thương lái đến mua.

Cá dài 1,2m, nặng 26kg, đầu, miệng, vây và thân có màu vàng óng. Nhiều người nhận định khả năng cá là loài sủ vàng quý hiếm.

Cận cảnh cá nghi sủ vàng được trả 1 tỷ đồng của ngư dân Bến Tre Ảnh 1

Con cá nghi là cá sủ vàng được gia đình anh Ngân bảo quản cẩn thận (Ảnh: Báo Thanh Niên).

Anh Ngân chia sẻ thêm trên báo Thanh Niên, Chủ Nhật tuần trước, khi đánh cá trên sông Tân Hào (nhánh sông Hàm Luông, tỉnh Bến Tre), anh thấy một con cá lạ đớp bóng nước nên đoán biết là cá lớn.

Do vậy, anh Ngân quyết tâm “cày xới” trên đoạn sông dài khoảng 1,5km và phải sau nhiều lần con cá mới mắc lưới.

Trao đổi với PV báo Pháp luật TP.HCM, anh Ngân cho biết, sau khi mang cá về nhà có rất đông người hiếu kỳ đến xem, nhiều người trả giá từ vài chục đến hơn 100 triệu đồng nhưng anh chưa bán.

Cận cảnh cá nghi sủ vàng được trả 1 tỷ đồng của ngư dân Bến Tre Ảnh 2

Con cá lạ đang chờ người đến mua (Ảnh: Báo Thanh Niên).

Trong khi đó, anh Ngân thông tin thêm với báo Thanh Niên là khi thông tin về con cá khủng được đăng lên mạng xã hội, một người ở Thanh Hóa yêu cầu gửi thêm nhiều hình để xem và ra giá 1 tỷ đồng. Ngoài ra, người này yêu cầu anh Ngân cấp đông để bảo quản cá.

“Tủ lạnh loại cấp đông giá cao quá nên tôi đi mượn cái tủ lạnh của chị bán thịt bò gần nhà để tạm bảo quản. Nhưng hôm qua, chị ấy đã đi bán thịt trở lại và đã đòi lại tủ. Hiện, tôi bảo quản bằng thùng xốp tại nhà để chờ người đã trả giá 1 tỷ đồng tìm đến mua”, anh Ngân cho biết.

 

Theo Baomoi.com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Bến Tre: Trả 'lương' hàng tháng cho nhiều người bán vé số dạo để ghi đề

Bến Tre: Đi bão sau trận Việt Nam – Malaysia, chàng trai 17 tuổi đâm xe xuống sông nguy kịch

Xôn xao việc thương lái thu mua lúa non giá cao bất thường ở Bến Tre