Cán bộ lưu clip 'nóng' tại cơ quan: Xem xét trách nhiệm của nhiều người

Ngoài việc tiến hành kỷ luật về mặt Đảng đối với cán bộ xã ở tỉnh Hậu Giang dùng ảnh, clip ‘nóng’ tống tình người yêu cũ cũng như lưu ảnh, clip ‘nóng’ với nhiều người tại cơ quan, ngành chức năng còn tiếp tục xem xét trách nhiệm của những cán bộ, đảng viên khác có liên quan đến vụ việc trên.

Liên quan đến thông tin “Hậu Giang: Cán bộ xã lưu ảnh “nóng” với nhiều người tại cơ quan”, phóng viên Dân Việt tiếp tục tìm hiểu thì được biết, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Châu Thành vừa tiến hành biểu quyết kỷ luật về mặt Đảng đối với ông P.T.Đ.

Cán bộ lưu clip 'nóng' tại cơ quan: Xem xét trách nhiệm của nhiều người Ảnh 1

Cán bộ lưu clip 'nóng' tại cơ quan: Xem xét trách nhiệm của nhiều người Ảnh 2

Một trong những tin nhắn được cho là của Đ đe dọa chị T. (Ảnh: Chị T cung cấp)

Kết quả có 14/15 phiếu thống nhất với hình thức kỷ luật khai trừ Đảng. Tới đây, UBKT huyện ủy Châu Thành cũng sẽ tiếp tục xem xét trách nhiệm của những cán bộ, đảng viên có liên quan đến vụ việc, quyết không bao che.

Ông Nguyễn Trí Trung – Chủ nhiệm UBKT huyện ủy Châu Thành cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc ông Đ – cán bộ xã Đông Phước dùng ảnh, clip “nóng” để tống tình người yêu cũ, nơi đây đã chỉ đạo cán bộ xuống nắm thông tin, kiểm tra.

“Sau khi có báo cáo kết quả kiểm tra, xét thấy ông Đ có dấu hiệu vi phạm rất nghiêm trọng, UBKT huyện đã họp và biểu quyết hình thức kỷ luật đối với Đ là khai trừ Đảng. Quyết định khai trừ Đảng đối với ông Đ sẽ được ban hành trong tuần này. Còn về mặt chính quyền, theo quy định thì sẽ buộc thôi việc với ông Đ” – Ông Trung cho biết.

Chiều nay (18.4), chị T.T.K.T – người tố cáo ông Đ dùng ảnh “nóng” để tống tình cho biết sẽ gửi đơn đến Công an huyện Châu Thành để yêu cầu xử lý những hành vi của ông Đ.

Như Dân Việt đã thông tin, năm 2015, chị T xin vào làm ở bộ phận văn thư lưu trữ tại UBND xã Đông Phước với hình thức hợp đồng. Thời gian làm việc ở đây, chị T quen biết Đ và cả hai có quan hệ tình cảm với nhau. Năm 2016, chị T và Đ chia tay, sau đó Đ đi lấy vợ.

Một tháng sau khi cưới vợ, Đ nhắn tin đòi hẹn gặp T ở nhà nghỉ nhưng bị chị từ chối vì cả hai đã chia tay. Thuyết phục bằng lời lẽ không được, Đ quay ra đe đọa, nếu không gặp sẽ đưa những hình ảnh, clip “nóng” của 2 người ngày xưa lên mạng.

“Sau đó Đ gửi cho tôi một số hình ảnh, clip nhạy cảm để dọa. Lo sợ cho danh dự của mình, tôi chấp nhận yêu cầu của Đ. Với thủ đoạn trên, Đ đã nhiều lần uy hiếp tôi đi nhà nghỉ để quan hệ. Do bị Đ hăm dọa gây khủng hoảng tinh thần, tháng 5.2017, tôi đã chủ động xin nghỉ việc và lên TP.Cần Thơ để đi học” – chị T nói.

Đến giữa tháng 3.2018, chị T nhận được một lá thư nặc danh gửi về địa chỉ nhà. Lúc mở thư ra, chị T hoảng hốt khi thấy bên trong có 4 tấm hình “nóng”. Quá bức xúc, chị T đến UBND xã tìm gặp Đ để nói chuyện. Tại đây, chị T yêu cầu kiểm tra và đã xóa nhiều hình và clip “nóng” của mình.

Trong quá trình xác minh, kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện, ngoài những hình ảnh, video quay cảnh quan hệ với chị T, ông Đ còn đến nhà nghỉ và chụp hình nóng với 2 phụ nữ khác.

Những hình ảnh nhạy cảm này được ông Đ lưu vào máy tính của Văn phòng UBND xã Đông Phước và gmail cá nhân. Máy tính này sau đó được bàn giao cho một cán bộ khác quản lý nên những hình ảnh nêu trên được một số cán bộ nơi đây tìm thấy, mở xem và sao lưu vào USB cá nhân.

 

Theo

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Sản phụ chết sau sinh ở Hậu Giang: Bệnh viện hỗ trợ tiền nuôi cháu bé đến 15 tuổi

Hậu Giang: Rủ nữ cán bộ đi nhà trọ, bí thư xã bị cách chức vụ trong Đảng

Vụ sản phụ 36 tuổi tử vong sau khi sinh: Sở Y tế Hậu Giang nói gì?