Cán bộ, đảng viên nêu gương thực hành tiết kiệm, không tiệc tùng lãng phí

Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức Nhà nước; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang; nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp nêu gương trong việc tổ chức cưới hỏi, ma chay, giỗ, tết, sinh nhật…; không để người thân lợi dụng quyền hạn và ảnh hưởng của mình để trục lợi; nghiêm cấm lợi dụng giao lưu, liên hoan để tiệc tùng; tặng, nhận quà với động cơ vụ lợi.

Can bo, dang vien neu guong thuc hanh tiet kiem, khong tiec tung lang phi - Anh 1

Thực hiện Quy định số 55-QĐ/TW, ngày 19/12/2016 của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, Tỉnh ủy Kiên Giang ban hành Công văn số 283-CV/TU, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, các ban, sở, ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể trong tỉnh triển khai, quát triệt, thực hiện nghiêm quy định này.

Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh: Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy Đảng triển khai, quán triệt Quy định số 55-QĐ/TW của Bộ Chính trị đến chi bộ và lãnh đạo thực hiện nghiêm túc gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, gắn với thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, chú trọng tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện.

Tỉnh ủy Kiên Giang chỉ đạo thực hiện nghiêm quy định về nghiêm cấm lợi dụng giao lưu, liên hoan, gặp mặt chúc mừng trước, trong và sau mỗi kỳ đại hội, hội nghị, kỳ họp, các dịp mít tinh, kỷ niệm ngày truyền thống, khai giảng, bế giảng hoặc khi được đề bạt, bổ nhiệm, phong, thăng quần hàm, luân chuyển, thuyên chuyển công tác… để tổ chức “tiệc tùng”; tặng, nhận quà với động cơ vụ lợi; chấm dứt tình trạng tổ chức ăn uống, “chè chén” xa hoa, lãng phí gây phản cảm trong dư luận xã hội.

Cùng với đó, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức Nhà nước, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương trong việc tổ chức cưới hỏi, ma chay, giỗ, tết, sinh nhật… phải thực hiện đơn giản, tiết kiệm, lành mạnh, bảo đảm nếp sống văn hóa mới theo đúng quy định của Đảng và Nhà nước; phù hợp với thuần phong mỹ tục, bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc; không để người thân lợi dụng quyền hạn và ảnh hưởng của mình để trục lợi. Nghiêm cấm việc lợi dụng đưa tặng quà với động cơ vụ lợi, không trong sáng.

Tỉnh ủy Kiên Giang yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng lãnh đạo làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng nêu cao tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện quy định của Bộ Chính trị và Công văn số 283-CV/TU của Tỉnh ủy. Mỗi Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tỉnh ủy viên và người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp phải tự giác, gương mẫu thực hiện tốt quy định của Bộ Chính trị. Song song đó, phát huy vai trò tích cực của nhân dân, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị – xã hội, các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền, phổ biến, giám sát thực hiện Quy định số 55 của Bộ Chính trị; kịp thời biểu dương gương người tốt, việc tốt và phê phán những tập thể, cá nhân vi phạm quy định này.

 

Theo Baotintuc.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Người đàn ông 79 tuổi vẫn 'mang thai' tới lần thứ… 30 khiến y học 'bó tay'

Nữ sinh kể về quãng thời gian bị lôi kéo tham gia 'Hội thánh Đức chúa trời'

Tai nạn kinh hoàng trước bến xe Nước Ngầm, 1 người chết