Cảm động lễ cưới tập thể cho người lao động nghèo Sóc Trăng

17 cặp đôi là những công nhân viên chức cùng hân hoan đón hạnh phúc trong một đám cưới tập thể do tỉnh Đoàn Sóc Trăng phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức.

Ghi nhận của PV, lễ cưới diễn ra ngày 10-1 tại nhà hàng tiệc cưới Hải Tượng (phường 4, TP Sóc Trăng) còn có sự góp mặt của 30 cặp đôi đã tham gia lễ cưới tập thể lần 1 và lần 2 của các năm 2015, 2016.

Cam dong le cuoi tap the cho nguoi lao dong ngheo Soc Trang - Anh 1

Các cặp đôi tham gia diễu hành trên đường phố Sóc Trăng

Anh Nguyễn Thành Duy- Phó Bí thư tỉnh Đoàn Sóc Trăng, cho biết: “Lễ cưới tập thể nhằm tuyên truyền cho người lao động, thanh niên và nhân dân về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới cho phù hợp thuần phong mỹ tục của dân tộc. Qua đó, góp phần hỗ trợ, chăm lo cho người lao động nghèo, nhất là thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, hướng đến việc xây dựng gia đình hòa thuận, tiến bộ và hạnh phúc”.

Cam dong le cuoi tap the cho nguoi lao dong ngheo Soc Trang - Anh 2

Các cặp đôi nhận giấy đăng ký kết hôn ngay tại lễ cưới

Theo anh Duy, 17 cặp đôi là 17 hoàn cảnh khó khăn khác nhau nhưng yêu thương nhau và tự nguyện nên nghĩa vợ chồng. Năm nay Ban tổ chức nhận được đơn của 22 cặp và đã bàn bạc, tìm hiểu hoàn cảnh rồi chọn ra 17 cặp đôi có đủ tiêu chuẩn để tổ chức đám cưới cho các bạn.

Ngoài lễ cưới hoàn toàn miễn phí, ban tổ chức còn trao 2 mái ấm công đoàn trị giá 60 triệu đồng cho 2 cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn. Kinh phí tổ chức lễ cưới tập thể lần thứ 3 năm 2017 của tỉnh Sóc Trăng là trên 500 triệu đồng.

Cam dong le cuoi tap the cho nguoi lao dong ngheo Soc Trang - Anh 3

Trao mái ấm công đoàn cho cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn

Hai bạn Ngô Hoàng Dẹn – Nguyễn Hồng Phượng (hiện công tác tại thị xã Vĩnh Châu) vui vẻ cho biết: “Hoàn cảnh của chúng tôi gặp khó khăn nên dù thương nhau đã lâu nhưng chưa có điều kiện tổ chức đám cưới. Sau khi nhận thông tin tỉnh Đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức đám cưới tập thể, chúng tôi thống nhất đăng ký xin được tổ chức. Khi nộp đơn cũng hồi hộp vì nghe nói có rất nhiều bạn trẻ cùng đăng ký. Thật hạnh phúc cho chúng tôi khi được ban tổ chức đồng ý. Ngày hôm nay là một ngày thật ý nghĩa với chúng tôi và với 16 đôi vợ chồng khác. Chúng tôi chân thành cảm ơn ban tổ chức và tất cả mọi người”.

Loading...

Cam dong le cuoi tap the cho nguoi lao dong ngheo Soc Trang - Anh 4

Cùng uống rượu hồng, cắt bánh cưới, trông các cặp đôi rất hạnh phúc

Cam dong le cuoi tap the cho nguoi lao dong ngheo Soc Trang - Anh 5

Rất đông bạn bè đến chung vui

Còn cặp uyên ương Ngọc Trâm – Bé Ba xúc động: “Được ban tổ chức chọn, tạo điều kiện cho chúng tôi làm đám cưới tập thể như hôm nay, xúc động lắm. Không chỉ được tổ chức đám cưới, chúng tôi còn được tặng mái ấm trị giá 30 triệu đồng, được đi tham gia chương trình tập huấn xây dựng hạnh phúc gia đình và tham gia chuyến hành trình trái tim tại TP Vũng Tàu và khu du lịch Đá Hàn nữa.

Nói thật, nếu không có sự hỗ trợ của các nhà tài trợ, chúng tôi không thể có được niềm vui như hôm nay. Thay mặt cho các bạn trẻ trong lễ cưới, chúng tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm của các ban ngành, tổ chức đoàn thể và các nhà hảo tâm đã tạo điều kiện cho chúng tôi có được niềm vui, hạnh phúc. Chúng tôi nguyện sẽ sống hạnh phúc cho đến trọn đời”.

Cam dong le cuoi tap the cho nguoi lao dong ngheo Soc Trang - Anh 6

Lễ cưới tập thể dành cho những cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn mang nhiều ý nghĩa

Bà Lê Thị Kim Xuyến- Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng, chia sẻ: “Chương trình lễ cưới tập thể dành cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn mang đậm tính nhân văn, ý nghĩa, thiết thực trong cuộc sống. Chúng tôi mong muốn các đôi uyên ương sẽ phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Hoạt động này sẽ được duy trì đều đặn với mong muốn được chia sẻ một phần khó khăn với người lao động”.

Theo Anninhthudo.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Bộ salon 'cực dị' khiến thiên hạ trầm trồ ở miền Tây

Sóc Trăng: Phía sau vụ 'nữ doanh nhân' bị cướp gần 2 tỷ đồng

Sóc Trăng đầu tư 1.200 tỷ mở đường về vùng tôm – lúa