Cà Mau: Vợ giả chữ ký lãnh đạo ‘xác nhận’ hồ sơ cho chồng đi học

Với cương vị là một nhân viên công tác tại đơn vị công lập, bà Q. đã giả chữ ký của lãnh đạo, xác nhận hồ sơ để chồng đi học đại học bằng văn bằng bất hợp pháp.

Ca Mau: Vo gia chu ky lanh dao 'xac nhan' ho so cho chong di hoc - Anh 1

Ông Trần Hữu Trinh dùng văn bằng giả để đi học văn bằng 2.

Sáng 7/1, ông Lê Dũng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh Cà Mau xác nhận, vừa triển khai quyết định kỷ luật đối với ông Trần Hiếu Trinh, Ủy viên MTTQVN tỉnh Cà Mau, bằng hình thức cảnh cáo Đảng.

Ông Trần Hiếu Trinh bị kỷ luật như nói trên vì đã có hành vi dùng hồ sơ bất hợp pháp để đi học đại học Luật, hệ tại chức do trường đại học Cần Thơ phối hợp với Trung tâm giáo dục tỉnh Cà Mau tổ chức tại Cà Mau.

Theo tìm hiểu của PV báo Người đưa tin, khi vào học, ông Trinh không dùng giấy tờ của đơn vị mình công tác để nộp hồ sơ học tập mà lại dùng giấy giới thiệu của một đơn vị công lập khác để họp thức hóa hồ sơ.

Mới đây, hành vi của ông Ủy viên này bị tố giác sau khi ông đã nhập học được 2 năm.

Làm việc với cơ quan chức năng, vị Ủy viên Mặt trận đã thừa nhận hành vi sai trái. Đồng thời, bà Q., vợ ông Trinh, hiện đang công tác tại một đơn vị công lập của huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, cũng thừa nhận, bà đã giả chữ ký của lãnh đạo rồi “lén” lấy con dấu đóng vào để xác nhận khống cho chồng đi học…

Ca Mau: Vo gia chu ky lanh dao 'xac nhan' ho so cho chong di hoc - Anh 2

Theo quy định, ông Trinh sẽ bị cho nghỉ việc.

Được biết, vào cuối năm 2014, ông Trần Hiếu Trinh cũng đã từng bị kỷ luật cảnh cáo Đảng về hành vi sử dụng văn bằng bất hợp pháp.

Cụ thể, vào thời điểm đó, Ủy viên MTTQVN tỉnh Cà Mau đã có đợt tổng kiểm tra văn bằng của toàn cán bộ, nhân viên đơn vị. Theo đó, tổ kiểm tra phát hiện văn bằng THPT và đại học chuyên ngành Ngữ văn của ông có vấn đề bất ổn nên đã yêu cầu ông cung cấp bản chính nhưng ông Trinh không cung cấp được.

Làm việc với tổ xác minh, vị Ủy viên mặt trận thừa nhận đã ghép tên vào văn bằng của người khác rồi sao chép lại nhiều lần để nộp hồ sơ xin vào cơ quan công lập…

Theo nguồn tin PV, với “độc chiêu” nói trên, ông Trinh đã dùng hồ sơ bất hợp pháp của mình để làm việc tại nhiều cơ quan công lập nhưng không bị phát hiện.

Cụ thể, từ giáo viên dạy học ở huyện U Minh (Cà Mau) nhưng bị kỷ luật, ông này chuyển sang công tác tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Thới Bình, rồi chuyển đến Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Bạc Liêu… Từ tháng 4/2013, ông chuyển về công tác tại Ủy ban MTTQVN tỉnh Cà Mau cho đến nay.

Nhiều người bức xúc cho rằng, nếu chiếu theo quy định, việc sử dụng bằng cấp bất hợp pháp của ông Trinh đã đủ cơ sở để cho ông nghỉ việc. Ông tái phạm nhiều lần và tính chất ngày càng nghiêm trọng hơn.

Theo Nguoiduatin.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Quán cafe độc đáo bao quanh bởi đàn cá Koi tại Cà Mau

Vụ đánh ghen kinh hoàng ở Cà Mau: Công an triệu tập nhiều người liên quan

Cà Mau: Tòa bác kháng án, người thân bị cáo dâm ô 'đại náo' phiên xử