Cà Mau từ chối ủy thác bảo trì đường Hồ Chí Minh

Chiều 15.10, ông Hồ Hoàn Tất, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GT-VT) tỉnh Cà Mau cho biết Bộ đã đồng ý với đề xuất của đơn vị này về việc xin thôi nhận ủy thác việc quản lý, bảo trì đường Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn – Đất Mũi từ năm 2019.

Sợ không hoàn thành nhiệm vụ do Trung ương giao, Sở GT-VT Cà Mau đã từ chối nhận ủy thác việc quản lý và bảo trì tuyến đường Hồ Chí Minh đang bị hư hỏng. “Bộ đang giao cho Tổng cục Đường bộ xử lý”, ông Tất chia sẻ.

Hiện, nhiều đoạn đã được dặm vá chi chít nhưng sau đó lại xuất hiện những chỗ xuống cấp mới. Nhiều nhất là đoạn từ cầu Năm Căn đến cầu Ông Như (thuộc địa phận huyện Ngọc Hiển), nhựa mặt đường phía trên bị biến dạng và bong tróc tạo thành nhiều “ổ voi”.

Cà Mau từ chối ủy thác bảo trì đường Hồ Chí Minh Ảnh 1

Tuyến đường hư hỏng khá nhiều – Ảnh: Hàm Yên

Theo ông Tất, tuyến đường Hồ Chí Minh từ Năm Căn về Đất Mũi xuống cấp quá nhiều mà Sở GT-VT Cà Mau lại không có kinh phí để bảo trì. Hiện, Sở GT-VT Cà Mau chưa thực hiện công tác bảo trì do đường còn bảo hành nhưng nhận định được khó khăn phía trước nên từ chối nhiệm vụ được Bộ GTVT giao.

Theo công văn của Sở GT-VT Cà Mau gửi Bộ GT-VT thì đường này được xây dựng trên nền đất phù sa mới nên có độ lún khá lớn. Tình trạng hư hỏng thời gian qua khá nhiều, trong khi đó hạn mức bảo dưỡng thường xuyên không thể đáp ứng yêu cầu, nhiều đoạn phần nền đường thấp, bị ngập nước khi triều cường dâng cao.

 

Theo Motthegioi.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

'Hoa khôi Cà Mau có vòng ba 1m' trả lời nghi án dao kéo

Đường BT 500 tỉ ở Cà Mau liên tục trễ hẹn

3-4 triệu đồng/kg cá lìm kìm gai khô, vẫn không biết để làm gì?