Cà Mau: Ngư dân bắt được to nghi là cá sủ vàng

Một con cá có chiều dài khoảng 65 cm, nặng 6 kg, nghi là cá sủ vàng vừa được ngư dân bắt được trên vùng biển Cà Mau.

Cà Mau: Ngư dân bắt được to nghi là cá sủ vàng - Ảnh 1

Cá lạ được người dân bắt được

Theo thông tin, khoảng 14h50 phút ngày 1/2, trong lúc làm việc trên biển cùng với bạn thuyền, cách đảo Hòn Khoai khoảng 3 hải lý, anh Huỳnh Văn Trải, sinh năm 1984, chủ tàu cá mang số hiệu CM 75213 TS, thường trú ấp Ô Rô, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển phát hiện một con cá rất lạ đang nằm gọn trong lưới. Qua quan sát, anh Trải nghi là loài cá sủ vàng quý hiếm. Cá có chiều dài khoảng 65 cm, nặng 6 kg.

Theo anh Trải, sở dĩ anh nghi đây là loài cá sủ vàng vì có nhiều đặc điểm rất giống với loài cá quý hiếm nói trên mà anh xem trên mạng internet.

Anh Trải cho biết thêm, anh hành nghề biển đến nay trên 10 năm, nhưng đây là lần đầu tiên anh bắt được loài cá này và anh cũng không biết chính xác đó là cá gì. Anh Trải cũng đã tham khảo ý kiến nhiều ngư dân kỳ cựu tại cửa biển Rạch Gốc nhưng tất cả đều không biết tên thật của loài cá này.

Hiện, anh Trải đã bảo quản cẩn thận cá lạ, cho vào tủ đông và nhờ một người bạn đăng tải lên mạng xã hội để những người hiểu biết tư vấn, xác định danh tính loài cá trên.

Trước đó, sáng 26/1 hai cần thủ là ông Lê Văn Hằng và Hoàng Quốc Đại, ở tổ dân phố 2 Phước Trung, Phước Long, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), là hai cần thủ may nắm câu được cá sủ vàng quý hiếm. 1 con cá sủ vàng nặng 7kg, con thứ 2 nặng 2kg.

 

Theo Moitruong.Net.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Vụ tài xế taxi ở Cà Mau bị cứa cổ: Điểm lạ…

Lái xe taxi thuật lại giây phút bị khách lạ mặt dùng dao cứa cổ

Tài xế taxi bị cứa cổ, giết hụt trong đêm