Cà Mau: Lan tỏa cuộc vận động ưu tiên dùng hàng Việt Nam

Năm 2017, tỉnh Cà Mau tiếp tục triển khai thực hiện tốt cuộc vận động ‘‘Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam’’ gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước.

Để cuộc vận động đi vào chiều sâu và đạt nhiều kết quả tốt, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội, cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng gắn với phong trào thi đua yêu nước, góp phần nâng cao nhận thức trong nhân dân, tạo thói quen sử dụng hàng nội địa vừa phù hợp với thu nhập, tiết kiệm vừa thúc đẩy sản xuất hàng Việt Nam, phát triển kinh tế đất nước.

Tỉnh quan tâm hỗ trợ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thường xuyên tổ chức các chương trình bình ổn giá, chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, vùng sâu, vùng xa; khuyến khích các doanh nghiệp mở rộng phạm vi, mạng lưới cung ứng hàng hóa trên địa bàn tỉnh; tăng cường kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa, phòng chống và ngăn chặn sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng gây mất niềm tin của người tiêu dùng trong nước đối với hàng hóa Việt Nam.

Lan toa cuoc van dong uu tien dung hang Viet Nam - Anh 1

Khách chọn mua sản phẩm giày Bitas. Ảnh: Phương Vy/TTXVN.

Năm 2016, tỉnh Cà Mau đã tổ chức 5 phiên chợ “Đưa hàng Việt về nông thôn’’ tại các huyện Ngọc Hiển, Năm Căn, Phú Tân, Trần Văn Thời và U Minh; 8 hội chợ triển lãm thương mại, có gần 600 lượt doanh nghiệp với 1.097 gian hàng tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm là hàng Việt, qua đó thu hút trên 224.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm tại các hội chợ triển lãm. Thương hiệu Cà Mau được giới thiệu, quảng bá sâu rộng tại các hội chợ, triển lãm, hoạt động xúc tiến thương mại, các hội thi sản phẩm Việt tại Cà Mau… Nhiều sản phẩm, thương hiệu truyền thống của Cà Mau đã được cấp chứng nhận quốc gia như: Mật ong rừng tràm U Minh Hạ, khô bổi U Minh, tôm khô Rạch Gốc…

MTTQ Việt Nam, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Liên đoàn Lao động các cấp trong tỉnh đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Cuộc vận động được tỉnh Cà Mau triển khai sâu rộng, có sức lan tỏa và tác động tích cực đến toàn xã hội. Nhờ đó, đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nhận thức đầy đủ hơn về trách nhiệm, quyền lợi của mình đối với sản phẩm, hàng hóa sản xuất trong nước, “nói không” với các mặt hàng không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Theo Baotintuc.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Xin tha không được, kẻ trộm đánh chết chủ nhà là hàng xóm

Về Sông Đốc xem cá đuối đen nặng cả tạ, ăn miếng thịt chấm mắm nhớ cả đời

Cà Mau: Xét xử kẻ trộm đánh chết chủ vuông tôm khi bị phát hiện