Cà Mau: Cha kiện ban quản lý chợ, con gái bị ghi vào lý lịch xin việc

Phó chủ tịch thị trấn ở Cà Mau ký tên rồi phê vào lý lịch hồ sơ xin việc của nữ sinh viên rằng “gia đình không chấp hành pháp luật”, vì cha ruột cô này đang kiện ban quản lý chợ.

Ông Trịnh Việt Khái, Phó chủ tịch UBND thị trấn Trần Văn Thời khi xác nhận vào sơ yếu lý lịch việc làm của nữ sinh viên đã không làm đúng quy định.

Tại phần nhận xét và chứng nhận của chính quyền địa phương do ông Khái nhận xét ghi nội dung: “Chữ ký của đương sự là đúng sự thật, nhưng về gia đình không chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước”.

Khi bị người nộp hồ sơ nhờ xác nhận phản ứng, Phó chủ tịch UBND thị trấn mới ký tên, đóng dấu vào tờ sơ yếu lý lịch khác, nhưng lại không ghi nội dung xác nhận.

“Việc cha tôi có tranh chấp với ban quản lý chợ là một chuyện, còn việc tôi nhờ chính quyền địa phương xác nhận vào hồ sơ xin việc theo quy định là chính đáng”, cô gái nói.

Trao đổi với VnExpress, ông Trịnh Việt Khái cho biết lý do ghi vào lý lịch như thế là do gia đình cô gái có kiện Ban quản lý chợ Rạch Ráng ra tòa về việc tranh chấp hợp đồng thuê quầy bán hàng trong nhà lồng chợ hai năm trước.

“Tôi làm việc rất chu đáo, bản thân tôi thấy lý lịch cô gái tốt, nhưng vì lãnh đạo nói xác nhận thêm phần gia đình nên tôi mới ghi như thế”, ông Khái nói mình làm theo chỉ đạo của chủ tịch thị trấn.

Tuy nhiên, ông Tiêu Văn Tốt, Chủ tịch UBND thị trấn Trần Văn Thời khẳng định không chỉ đạo ghi nội dung không tốt vào lý lịch của dân. “Ghi nội dung không chấp hành pháp luật là không đúng. Tôi sẽ cho mời chị ấy lên để làm lại hồ sơ”, ông Tốt nói.

Cha ruột cô gái khẳng định, việc ông kiện Ban quản lý chợ Rạch Ráng là để đòi quyền lợi cho mình, tòa án đang thụ lý, không liên quan gì đến con gái ông.

Theo Vnexpress.net

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Cà Mau: Căn nhà bất ngờ cháy rụi, bé gái 11 tuổi tử vong

Dân đánh bắt cá lìm kìm cả đêm vì có tin thương lái Trung Quốc mua

2 vựa khô ở Cà Mau 'dính' chất cấm có trong thuốc trừ sâu