Buông lỏng quản lý, Cần Thơ xuất hiện 113 khu dân cư tự phát

Một vài địa phương ở TP. Cần Thơ buông lỏng quản lí dẫn đến việc xuất hiện 113 khu dân cư tự phát.

Ngày 11.7, tại kỳ họp thứ 9 HĐND TP.Cần Thơ khóa IX (nhiệm kì 2016 – 2021), ông Võ Thành Thống – Chủ tịch UBND thành phố cho biết, hiện nay trên địa bàn thành phố có 113 khu dân cư tự phát, tập trung chủ yếu ở 3 quận: Ninh Kiểu (33 khu), Cái Răng (33 khu) và Bình Thủy (24 khu).

Buông lỏng quản lý, Cần Thơ xuất hiện 113 khu dân cư tự phát Ảnh 1

Một khu dân cư tự phát thuộc quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ (Ảnh: internet)

Ông Thống khẳng định, hầu hết các khu dân cư tự phát này có hiện trạng hạ tầng chưa đáp ứng theo tiêu chuẩn quy chuẩn, không có chủ trương đầu tư và dự án đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư, Luật Xây dựng, Luật Nhà ở và chưa có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được duyệt.

“Thời gian qua, một vài địa phương đã buông lỏng quản lý, chưa làm tròn trách nhiệm dẫn đến xảy ra nhiều trường hợp chuyển mục đích đất sai quy định, tách thửa, chia lô bán nền, xây dụng nhà không phép, sai phép,… ” – ông Thống nói.

Để khắc phục tình trạng trên, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo dừng việc chuyển mục đích sử dụng đất và đầu tư xây dựng, có biện pháp quản lý chặt chẽ địa bản không để phát sinh các khu dân cư tự phát như trên.

Đồng thời, các sở, ngành có liên quan phải tổ chức thanh tra các khu dân cư tự phát để tổng hợp báo cáo, xác định rõ trách nhiệm và có biện pháp xử lý cụ thể đối với tổ chức cá nhân để xảy ra các vụ việc sai phạm.

Ông Thống nói: “UBND thành phố sớm khắc phục những hạn chế trên. Đồng thời, sẽ tập trung sâu sát hơn nữa trong chỉ đạo, điều hành, đặc biệt là tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm”.

 

Theo Danviet.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Đạo diễn trường Sân khấu: 'Lái xe ôm hút cần sa, tôi ngồi sau nên dương tính'

Thông tin mới nhất vụ đạo diễn phim 'tố' bị công an đánh

Đạo diễn Đặng Quốc Việt tố bị công an đánh: Công an Cần Thơ nói gì?