Bức ảnh đối lập giữa cụ già và cô dâu trong ngày cưới khiến ai cũng ngậm ngùi xót xa về thời thanh xuân tươi đẹp

Tuổi xuân, chỉ đến một lần rồi đi, luôn khiến lòng ta bồi hồi xao xuyến mỗi khi nhớ lại những tháng ngày tươi đẹp và rạng ngời ấy.

Nhà văn nổi tiếng người Nhật Yusakumi Kudo từng viết: “Tuổi trẻ luôn là quãng thời gian mà con người ta phải ngoái đầu nhìn lại với ánh mắt tiếc thương, rồi thở dài bất lực thay cho câu nói “đã từng như vậy”. Mỗi khi nhớ về những năm tháng thanh xuân tươi đẹp đã từng có, ai chẳng có những hoài niệm, những rụng động bồi hồi, những nỗi nhớ niềm thương và cả hối tiếc,….

Câu chuyện mà cô gái M.L.T.H, là một nhân viên trang điểm cho các cô dâu trong đám cưới ghi lại đã thực sự gây xúc động với nhiều người. Trong bức hình cô đăng tải, một bà cụ tuổi đã xế chiều đứng lặng lẽ một góc, trầm tư nhìn về phía rạp cưới đang rộn ràng, có hai cô gái trẻ tíu tít chụp ảnh. Sự đối lập giữa hai thế hệ, hai quãng thời gian được tô điểm rõ nét: Một bên là bà cụ đã đi qua những tháng ngày tuổi trẻ và môt bên là đám cưới của cô dâu xinh đẹp đang trong những ngày thanh xuân tươi đẹp nhất.

M.L.T.H đăng tải bức hình này cùng dòng chia sẻ như sau:

“Hôm nay tôi đi make up cho cô dâu, đang đứng loay hoay chuẩn bị về thì thấy cảnh này các bạn ạ. Lúc đó thực sự tôi thấy xúc động vô cùng. Một khoảnh khắc 2 cảm xúc: 1 người đang trong thời điểm hạnh phúc nhất còn 1 người đang hồi tưởng về thời điểm mình đã từng.

Bà đứng ngắm cô dâu lâu lắm, suy ngẫm một hồi, trước khi đi còn khen rạp cưới cao và cô dâu xinh. Lúc chụp hình này tôi run lắm. Giờ tôi nhìn hình cũng hỗn độn lắm – nhớ bà nội vì nội tôi thấy đám cưới cũng hay hồi tưởng hồi đó lắm”.

Bức ảnh đối lập giữa cụ già và cô dâu trong ngày cưới khiến ai cũng ngậm ngùi xót xa về thời thanh xuân tươi đẹp Ảnh 1

Bức ảnh thể hiện khoảng cách hai thế hệ khiến cư dân mạng xúc động.

Câu chuyện ngay lập tức thu hút rất nhiều người vì ai cũng đang hoặc đã từng có những ngày tháng như thế. Nhìn ngắm hình ảnh này mà trong lòng ai cũng trào dâng nỗi niềm bâng khuâng đến lạ. Chút gì đó như tiếc nuối, nhớ thương, muốn quay lại quá khứ, hay gợi ra điều gì đó về thời gian vô tận, mãi chảy trôi và nhắc nhở ta rằng tuổi thanh xuân sẽ chỉ luôn có một.

Bạn Hoàng Linh bình luận: “Nhìn hình ảnh cụ già đứng lặng lẽ mà cảm thấy thật xót xa. Thanh xuân ngắn ngủi lắm, đừng để ai đó hay bất cứ điều gì vứt bỏ nó đi. Tuổi trẻ chỉ có một lần, và nó sinh ra là để mình vùng vẫy. Để đến khi về già, sau này nhìn lại cũng sẽ không thấy hối tiếc”.

Bạn Như Trang cũng xúc động: “Thanh xuân như mùa hoa nở, đẹp và rực rỡ biết bao. Hãy để quãng đời đẹp ấy khiến chúng ta thấy hạnh phúc và tuyệt vời nhất.”

Có bạn lại liên tưởng tới hình ảnh người bà của mình ở nhà khi tiễn con cái lên xe hoa. Bà gửi gắm những cái nhìn chứa chan mong con có một cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Bạn Liên Anh bày tỏ: “Nhớ bà mình hồi tiễn mình lên xe hoa quá. Bà không nói ra mà chỉ biểu hiện bằng ánh mắt. Mình biết bà thương và yêu mình nhiều lắm. Bà lúc nào cũng chỉ mong mình có cuộc sống gia đình hòa thuận, hạnh phúc”.

Bạn Lan Chi cũng đồng tình: “Tự dưng cũng muốn kiếm chồng để bà ngoại được hạnh phúc. Bà hẳn là mong đến ngày được bồng cháu yêu lắm. Mình muốn làm cho bà cảm thấy vui vẻ và tự hào”.

 

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Rùng mình cảnh bác sĩ bắt kiến kiếm ăn trong… tai bệnh nhân

Liều chạy xe máy vào làn ô tô trên cầu Sài Gòn, tử vong tại chỗ

Chuyện lạ: Nha Trang 'bỗng nhiên' khan hiếm thịt heo