BOT Sóc Trăng lại hỗn loạn, Tổng cục Đường bộ nói gì?

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục Đường bộ cho biết Tổng cục và Bộ GTVT đang theo sát diễn biến xảy ra tại BOT Sóc Trăng đồng thời đang xác định hành vi gây rối, mất trật tự tại trạm thu phí này để chuyển sang Công an tỉnh Sóc Trằng điều tra, xử lý.

Sáng 10/1, khoảng 7h30 nhiều tài xế dừng xe ở tất cả các làn thu phí BOT Sóc Trăng (xã An Hiệp, huyện Châu Thành, Sóc Trăng) để phản đối. Trong thời gian từ 8 – 9h, nhiều thanh barie đã bị các tài xế lái xe tông thẳng vào để vượt trạm. Một số người dân, hành khách trên xe cũng tham gia dỡ bỏ thanh barie để các xe khách đi qua. Nhiều tài xế muốn dừng lại thu phí cũng được nhiều người dân đứng ở làn thu phí vận động không trả phí.

Các thanh chắn của Trạm thu phí bị hư sau khi có xe tông vào.

Trưa nay, một đoàn lân mang tên Hưng Sủi Sóc Trăng đã được các tài xế thuê đến múa trước trạm BOT Sóc Trăng (Quốc lộ 1, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, Sóc Trăng).

Đây là ngày thứ tư liên tiếp, BOT Sóc Trăng hỗn loạn phải xả trạm tiên tục. Nhiều lái xe không chịu mua vé, đâm hỏng barie.

Ông Đặng Văn Đạt – trợ lý chủ tịch HĐQT Công ty TNHH BOT quốc lộ 1 Sóc Trăng, đang điều hành trạm BOT Sóc Trăng – khẳng định vẫn đang tuân thủ đúng quy trình thu phí của pháp luật, không sai gì và vẫn lưu ý không để ách tắc giao thông không kéo dài quá 500m.

Tuy nhiên, theo ông Đạt, tình hình hiện đã ngoài tầm kiểm soát của trạm khi nhiều đối tượng tự ý phá barie để xe qua trạm. Có người còn hăm dọa những tài xế mua vé qua trạm.

Trả lời câu hỏi tại sao không xả trạm kéo dài mà phải thu rồi lại xả, ông Đạt cho biết đến nay vẫn chưa có chỉ đạo của cấp trên phải dừng thu. “Việc tổ chức thu, xả trạm không thuộc thẩm quyền của nhà đầu tư. Những ngày qua, tôi có cảm giác chính quyền bỏ rơi nhà đầu tư, để mặc ai muốn làm gì thì làm. Chúng tôi rất đơn độc” – ông Đạt nói.

Tổng cục Đường bộ yêu cầu xử lý hành vi gây rối

Nói về việc gây rối tại BOT Sóc Trăng, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục Đường bộ cho biết Tổng cục và Bộ GTVT đang theo sát diễn biến xảy ra tại BOT Sóc Trăng. Tổng cục đã chỉ đạo tắc đường, chủ đầu tư phải tiến hành xả trạm.

Ông Huyện cũng cho biết đang xác định hành vi gây rối, mất trật tự tại trạm thu phí này. Tổng cục yêu cầu chủ đầu tư quay video lại các đối tượng gây rối chuyển sang Công an tỉnh Sóc Trằng điều tra, xử lý.

Đoàn lân múa trước trạm BOT Sóc Trăng vào đầu giờ chiều 10/1.

Ông Huyện cho biết vừa có văn bản gửi Bộ GTVT về việc xử lý các hành vi gây rối. Tổng cục cho rằng tình hình tại các trạm thu giá trên toàn quốc có chiều hướng diễn biến phức tạp, không loại trừ khả năng có kẻ xấu lợi dụng gây kích động.

Tổng cục Đường bộ kiến nghị Bộ GTVT có văn bản gửi UBND các tỉnh, các cơ quan pháp luật hỗ trợ, phối hợp cùng Bộ GTVT, có các biện pháp tuyên truyền rộng rãi đến người dân và xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm, cố tình quấy rối gây cản trở giao thông, mất an ninh trật tự.

Việc các lái xe phản đối rạm thu phí Sóc Trăng xảy ra từ 7/1. Họ cho rằng đã đóng phí bảo trì đường bộ nên không phải trả phí khi đi trên quốc lộ 1 nữa.

Theo Phapluatnet.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Khởi tố người giúp việc hành hạ dã man cụ bà hơn 90 tuổi ở Sóc Trăng

Trung úy công an tự tử: Nghi do buồn chuyện tình cảm

Sóc Trăng: Trồng mướp lạ, trái có khía, kiếm bộn tiền