Bí ẩn xuyên thời đại khiến con người điên cuồng tìm lời giải

Trong suốt nhiều thập kỷ, các chuyên gia, nhà khoa học cố gắng giải mã những bí ẩn khó giải đánh đố nhân loại như những chiếc quan tài tự dịch chuyển trong hầm mộ của gia đình Chase ở Barbados.

Bí ẩn xuyên thời đại khiến con người điên cuồng tìm lời giải Ảnh 1

Những chiếc quan tài tự dịch chuyển trong hầm mộ của gia đình Chase ở Barbados là một bí ẩn khó giải làm “đau đầu” giới chuyên gia suốt nhiều thế kỷ qua.

Bí ẩn xuyên thời đại khiến con người điên cuồng tìm lời giải Ảnh 2

Hầm mộ dòng họ Chase được xây dựng trong nghĩa trang nhà thờ xứ đạo Oistins thuộc quốc đảo Barbados vào khoảng những năm 1720.

Bí ẩn xuyên thời đại khiến con người điên cuồng tìm lời giải Ảnh 3

Hầm mộ này khiến dư luận chú ý bởi hiện tượng kỳ bí khi những chiếc quan tài trong hầm mộ đều rời khỏi vị trí ban đầu và nằm lộn xộn khắp nơi.

Bí ẩn xuyên thời đại khiến con người điên cuồng tìm lời giải Ảnh 4

Ban đầu người ta cho rằng có kẻ đột nhập vào hầm mộ nên đã khiêng các cỗ quan tài trở lại vị trí cũ. Tuy nhiên, sự việc kỳ lạ này lặp đi lặp lại vài lần và không có dấu vết của kẻ lạ đột nhập vào bên trong hay mất đồ tùy táng.

Bí ẩn xuyên thời đại khiến con người điên cuồng tìm lời giải Ảnh 5

Theo đó, người ta đưa ra một số giả thuyết như những cơn địa chấn hay nước ngập vào bên trong khiến vị trí các quan tài bị dịch chuyển. Tuy nhiên, các giả thuyết này đều không hợp lý bởi hầm mộ nằm cao hơn mặt nước biển 30m.

Bí ẩn xuyên thời đại khiến con người điên cuồng tìm lời giải Ảnh 6

Trong trường hợp xảy ra địa chấn thì vì sao chỉ có hầm mộ của gia đình Chase bị ảnh hưởng trong khi các hầm mộ xung quanh thì không bị tác động. Trước sự việc kỳ bí này, gia đình Chase chuyển toàn bộ quan tài của người thân ra khỏi hầm mộ để chôn cất ở nơi khác. Bí ẩn này cho đến nay vẫn chưa được giải đáp.

Bí ẩn xuyên thời đại khiến con người điên cuồng tìm lời giải Ảnh 7

Một bí ẩn kỳ lạ khác là vật thể kỳ dị ở dưới đáy biển Baltic được phát hiện năm 2011. Với chiều dài 70m, vật thể này có hình dạng vô cùng kỳ lạ.

Bí ẩn xuyên thời đại khiến con người điên cuồng tìm lời giải Ảnh 8

Trước phát hiện này, một số giải thuyết được đưa ra để lý giải nguồn gốc của vật thể lạ trên.

Bí ẩn xuyên thời đại khiến con người điên cuồng tìm lời giải Ảnh 9

Trong số này, nổi bật là giả thuyết suy đoán nó có thể là một phần của một hạm đội phi thuyền của người ngoài hành tinh gặp tai nạn trên biển.

Bí ẩn xuyên thời đại khiến con người điên cuồng tìm lời giải Ảnh 10

Một giả thuyết khác nhận định vật thể lạ trên có thể là tàn tích của một thành phố bị đại dương “nuốt chửng” nhiều năm trước. Cho đến nay, giới khoa học vẫn chưa thể làm sáng tỏ bí ẩn về vật thể kỳ lạ này.

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Dự án tham vọng sử dụng Mặt trăng nhân tạo để thay thế đèn đường ở Trung Quốc

Cuộc chiến tay ba tranh giành chiến thuyền chở 17 tỉ USD châu báu

Kỳ lạ hình ảnh thác nước chảy… lộn ngược lên trời