Bến Tre tổ chức giải đua xe đạp Cúp truyền hình truyền thống

Sáng 28-12 tại trụ sở của Tập đoàn Tôn Hoa Sen, Ban tổ chức (BTC) giải đua có cuộc họp báo với các báo đài trong khu vực. Ông Nguyễn Văn Hữu – Giám đốc Đài Phát thanh Truyền hình Bến Tre, Trưởng BTC giới thiệu đến mọi người tên gọi mới trong lần đua thứ 19 năm nay, đó là “Giải xe đạp toàn quốc Cup truyền hình Bến Tre lần thứ 19 – Ống nhựa Hoa Sen” và kèm theo đó, số tiền thưởng mùa giải này tăng hơn lần trước hơn 130 triệu đồng.

Nếu mùa giải lần thứ 18- 2016, số tiền thưởng là 200 triệu đồng, thì mùa năm nay lên đến 334 triệu đồng. Trong đó, các giải thưởng chung cuộc: áo vàng 45 triệu đồng, áo xanh 15 triệu đồng, áo trắng 8 triệu đồng, giải nhất đồng đội 35 triệu đồng.

Ngoài ra còn giải thưởng khác cho các thứ hạng cá nhân đến giải 10 và giải đồng đội đến giải ba; giải thưởng đồng đội, cá nhân từng chặng và giải thưởng dọc đường. Kinh phí này được là phía nhà tài trợ Ống nhựa Hoa Sen (Tôn Hoa Sen) nâng lên cho mùa giải thứ hai đơn vị này tài trợ.

Lộ trình đường đua có tổng chiều dài 1.061km qua 9 chặng đua. Đây là lần dua có chiều dài lớn nhất từ trước đến nay của đơn vị tỉnh nhà tổ chức. Bên cạnh đó, lộ trình từ miền Đông đi vào, dự báo sẽ gây không ít khó khăn trên đoạn đường những tay đua này đi qua.

Ben Tre to chuc giai dua xe dap Cup truyen hinh truyen thong - Anh 1

Cụ thể như sau:

Ngày 8-1, chặng 1: Đua Sky tại TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận), dài 50km.

Ngày 9-1, chặng 2: TP Phan Rang- Tháp Chàm – TP Phan Thiết (Bình Thuận), dài 150km.

Ngày 10-1, chặng 3: TP Phan Thiết – TP Biên Hòa (Đồng Nai), dài 161km.

Ngày 11-1, chặng 4: TP Biên Hòa – TX Đồng Xoài (Bình Phước), dài 113km.

Ngày 12-1, chặng 5: Đua Sky tại TX Đồng Xoài, dài 50km.

Ngày 13-1, chặng 6: TX Đồng Xoài – TP Tây Ninh, dài 155km.

Ngày 14-1, chặng 7: TP Tây Ninh – huyện Củ Chi- TP Bến Tre, dài 160km.

Ngày 15-1, chặng 8: TP Bến Tre – Ba Tri – TP Bến Tre, dài 130km.

Ngày 16-1, chặng 9: TP Bến Tre – Chợ Lách – TP Bến Tre, dài 92km.

Theo BTC giải, sự đổi mới về lộ trình thi đấu tạo sự phấn khởi từ khâu tổ chức đến các VĐV tại các đoàn khách mời. Đến nay, có 14 đội xe đạp trên cả nước đăng ký tham dự giải. Trong đó có các đội mạnh: Hà Nội, VUS TP Hồ Chí Minh, Mathnasium TP Hồ Chí Minh, BTV Bình Dương, VTV Cần Thơ, Domesco Đồng Tháp, Gạo hạt ngọc trời An Giang, BTVT An Giang, Vĩnh Long, Bến Tre,… và có mặt đội mới từ phía Bắc ra quân là Đà Nẵng.

Giải xe đạp Cúp Truyền hình Bến Tre xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1997 là hoạt động thể thao thường niên được tổ chức nhằm mục đích phát triển và cổ vũ phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong quần chúng nhân dân, đặc biệt với bộ môn xe đạp.

Trong những năm qua, Giải được đánh giá là ngày càng lớn mạnh về số lượng vận động viên tham gia, chất lượng tổ chức, điều hành cũng như những ý nghĩa thực tế mà đoàn đua mang lại cho các tuyến đường đi qua.

Giải được tổ chức định kỳ mỗi năm 1 lần vào dịp đầu năm mới, và kết thúc vào ngày 16-1 để mừng kỷ niệm ngày Bến Tre Đồng Khởi 17-1. Ngoài ý nghĩa trên, ngăm nay cũng là dịp kỷ niệm 40 năm ngày ra đời và phát triển của Đài truyền hình Bến Tre.

Tiếp nối những thành công trong các mùa giải trước, Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục là nhà tài trợ chính của mùa đua năm nay. Nhân dịp này, Tập đoàn Hoa Sen sẽ kết hợp với chương trình đồng hành “Mái Ấm Gia Đình Việt – Tết ấm tình thương” trao tặng 600 phần quà và 80 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo thuộc 6 tỉnh trên lộ trình.

Theo Thethaovietnam.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Bến Tre: 'Yêu' bé gái 11 tuổi 2 lần trong đêm, nam thanh niên lĩnh 8 năm tù

Bến Tre: Nhóm thanh niên 'miệt vườn' tổ chức chơi bắn cá ăn tiền, phê ma túy

Bến Tre: Phụ huynh bị đề nghị ký tên nhận tiền nhưng không nhận được tiền