Bến Tre: Tài xế ôm cả két sắt công ty về nhà rồi hoảng hồn… thú tội

Cơ quan CSĐT – Công an huyện Châu Thành (Bến Tre) vừa chuyển kết luận điều tra sang Viện kiểm sát cùng cấp, đề nghị truy tố đối với Mạc Chấn Minh (SN 1977) về tội trộm cắp tài sản.

Tài xế ôm cả két sắt công ty về nhà rồi hoảng hồn… thú tội Ảnh 1

Theo kết luận điều tra, do thiếu nợ bên ngoài không có tiền chi trả nên Minh nảy sinh ý định đột nhập vào phòng quỹ công ty may VT để trộm két sắt.

Để thực hiện ý định, sáng ngày 14-1-2018 sau khi chở công nhân bằng xe ô tô đến công ty ở khu Công nghiệp làm việc, Minh lấy cây tua vit và lưỡi cưa sắt đột nhập lên lầu một, vào phòng quỹ của công ty.

Minh dùng cưa sắt mang theo cắt khóa lấy đi một két sắt bên trong có chứa gần 250 triệu đồng mang ra xe ô tô chở về Tiền Giang.

Kế đến, Minh dùng xe mô tô chở két sắt về nhà của cha vợ ở ấp Long Thạnh, Long An, Châu Thành, Tiền Giang cất giấu.

Sáng hôm sau, Minh đến công ty làm việc thì thấy lực lượng công an đến khám nghiệm hiện trường. Lo sợ bị phát hiện nên Minh bỏ trốn.

Sau đó, Minh liên lạc với gia đình của Minh nói rằng Minh là người đã trộm két sắt của công ty. Được sự vận động của gia đình, sáng ngày 18-1-2018, Minh đến Công an huyện Châu Thành (Bến Tre) đầu thú. Qua làm việc, Minh thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, đồng thời chỉ ra chỗ cất giấu tài sản để thu hồi trả lại cho công ty.

 

Theo Plo.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Buôn cá 2 tuần, người phụ nữ bị giết: Cuộc gọi cuối

Cặp đôi bất động trên ghế đá làng đại học: Nữ sinh vừa tử vong

Cà Mau: Cãi nhau với vợ trong cơn say, chồng lấy xăng thiêu rụi căn nhà