Bến Tre: 4 luật sư bào chữa cho 1 luật sư

TAND tỉnh Bến Tre đang mở phiên xét xử hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Trần Hữu Kiển về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Đây là vụ án được dư luận quan tâm nhiều vì bị cáo bị cho làm phạm tội trong lúc đang hành nghề luật sư (LS) và có đến 4 LS bào chữa cho bị cáo Kiển tại phiên tòa này.

4 luật sư bào chữa cho 1 luật sư Ảnh 1

Bị cáo Trần Hữu Kiển tại phiên tòa.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Bến Tre, bà Trương Thị Thu Thủy (SN 1957, ngụ xã Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách, Bến Tre) là một trong những người đồng thừa kế di sản trị giá 6 tỉ đồng tại TP.HCM, theo Bản án phúc thẩm số 122 ngày 11.4.2013 của TAND Tối cao tại TP.HCM. Ngày 18.4.2014, bà Thủy ký Hợp đồng dịch vụ với LS Trần Hữu Kiển (SN 1981, Trưởng Văn phòng luật sư BT, TP.Bến Tre) về việc ủy quyền cho LS Kiển tham gia thương lượng và nhận tiền thừa kế để giao lại cho bà Thủy.

LS Kiển đã hoàn thành việc thương lượng với những người có liên quan và nhận số tiền 1,394 tỉ đồng bà Thủy được hưởng thừa kế. Nhưng sau đó LS Kiển không giao số tiền này cho bà Thủy theo hợp đồng đã ký và dùng nhiều cách để chiếm đoạt số tiền của bà Thủy là 1 tỉ đồng. Ngày 25.11.2016, bà Thủy đã chấm dứt, hủy bỏ ủy quyền đối với ông Kiển và tố cáo hành vi chiếm đoạt tài sản của ông Kiển đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre.

Phiên tòa khai mạc ngày 26.6, còn tiếp tục diễn ra trong ngày 27.6.

 

Theo Laodong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Nữ hộ lý bị chồng ép lên đồi, dùng dao 'nói chuyện'

Điều gì đã diễn ra trong đêm nhạc hội có 7 người chết ở hồ Tây?

7 người chết tại lễ hội âm nhạc: Bất ngờ kết quả