Bé 13 tuổi tử vong: Tạm ngưng hoạt động phòng khám tư

Theo chỉ đạo của lãnh đạo Sở Y tế, đoàn kiểm tra đã yêu cầu Phòng khám đa khoa Phúc An tạm ngưng hoạt động từ ngày 06-01-2017 đến 13-01-2017.

Sở y tế TP.HCM cho biết, sau thông tin phản ánh của báo chí về trường hợp một bé gái 13 tuổi tử vong tại phòng khám đa khoa Phúc An chiều 5-1, đến sáng ngày 6-1, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã tổ chức kiểm tra đột xuất Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Dịch vụ Y tế Phúc An về những nội dung liên quan.

Theo đó, phòng khám đa khoa Phúc An thuộc Công ty TNHH Dịch vụ Y tế Phúc An, được Sở Y tế cấp Giấy phép hoạt động ngày 2-6-2016 tại địa chỉ số 201, tỉnh lộ 15, tổ 7, ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi.

Tại đây, đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong hồ sơ bệnh án của bệnh nhân và hồ sơ bệnh án của những BV đã tham gia điều trị cấp cứu khi tiếp nhận bệnh nhi trở nặng, được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Xuyên Á, Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Bệnh viện Chợ Rẫy.

Be 13 tuoi tu vong: Tam ngung hoat dong phong kham tu - Anh 1

Phòng khám đa khoa Phúc An

Theo chỉ đạo của lãnh đạo Sở Y tế, đoàn kiểm tra đã yêu cầu Phòng khám Phúc An tạm ngưng hoạt động từ ngày 06-01-2017 đến 13-01-2017 để Phòng Quản lý dịch vụ y tế – Sở Y tế tái kiểm tra, đánh giá các điều kiện hoạt động của phòng khám.

Đồng thời, lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế họp Hội đồng chuyên môn để kết luận về nguyên nhân tử vong của bệnh nhi, có hay không sai sót của phòng khám để xử lý đúng theo luật định.

Được biết, sau khi cấp giấy phép hoạt động, Sở Y tế đã có Quyết định giao Phòng Y tế huyện Củ Chi tổ chức kiểm tra các cơ sở y tế tư nhân đang hoạt động trên địa bàn huyện, trong đó có kiểm tra Phòng khám Phúc An vào ngày 12 -11- 2016. Lần kiểm tra này chưa phát hiện các hành vi vi phạm liên quan đến lĩnh vực khám , chữa bệnh tại đây.

Trước đó, Báo Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, chiều ngày 5-1, bệnh nhi Võ Thị Huỳnh Như (sinh năm 2004) có dấu hiệu dị ứng được người nhà đưa đến phòng khám Phúc An điều trị. Tại đây bé được tiêm một mũi thuốc chưa rõ là thuốc gì. Sau đó 10 phút bệnh nhi rơi vào hôn mê.

Theo thông tin từ BV Chợ Rẫy TP.HCM, bệnh nhi nhập cấp cứu BV Chợ Rẫy lúc 22 giờ 05 ngày 04-01 trong tình trạng lơ mơ, thở qua nội khí quản có bóp bóng hỗ trợ, huyết áp tụt (đang truyền vận mạch).

Trước đó, bệnh nhi được chẩn đoán Viêm cơ tim – choáng tim tại BV Nhi Đồng 1. Sau hội chẩn với bác sĩ khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy, hai bên thống nhất chuyển đến bệnh nhi đến Chợ Rẫy để thực hiện kỹ thuật ECMO. Tuy nhiên nỗ lực của các bác sĩ không thành công, bệnh nhi tử vong vào tối cùng ngày.

Theo Plo.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Thưởng gần 300 triệu đồng cho nghiên cứu về thụ tinh ống nghiệm gây xôn xao y khoa thế giới

Từ năm 2019, không in mới, đổi thẻ bảo hiểm y tế

100% bệnh nhân HIV sẽ có thẻ BHYT