Bắt nhóm đòi tiền bảo kê người bán hàng rong ở Phú Quốc

Các đối tượng khai nhận do muốn có tiền tiêu xài nên nảy sinh ‘sáng kiến’ đi đòi tiền bảo kê bến bãi đối với những người bán hàng rong.

Ngày 6-2, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết các lực lượng chức năng của đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối với Phạm Trung Khánh, Phan Phước Bền, Nguyễn Văn Anagin và Phạm Tấn Việt (cùng tạm trú tại thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản người khác.

Bắt nhóm đòi tiền bảo kê người bán hàng rong ở Phú Quốc - Ảnh 1

Nhóm đòi tiền bảo kê bến bãi ở Phú Quốc đang bị tạm giữ hình sự. Ảnh: H.D

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 10 giờ ngày 26-1, Bền và Khánh chở Việt và Thanh đến khu vực sân bay cũ (thuộc khu phố 5, thị trấn Dương Đông). Tại đây, nhóm này thấy có nhiều người bán hàng rong. Thấy “làm ăn được” nên Bền và Khánh đến xe bán trái cây của anh Trần Văn Lai đòi tiền bảo kê bến bãi. Anh Lai không đồng ý nên cả nhóm đe dọa sẽ “xử” anh ngay trong đêm. Để được yên thân, anh Lai đưa cho Việt 300.000 đồng.

Ngay sau khi lấy tiền, nhóm này tiếp tục đến hăm dọa những người bán hàng rong khác để cưỡng đoạt tiền cho đến khi bị lực lượng chức năng mật phục, bắt khẩn cấp.

 

Theo Nld.Com.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

'Năm lần bảy lượt' tự tử để không trở thành gánh nặng gia đình

Nữ giáo viên Mỹ nhận tội quan hệ, gửi ảnh khỏa thân cho học sinh

An Giang: Bắt đối tượng cất giấu ma túy trong mũ bảo hiểm