Bất ngờ với lý do khiến iPhone nhanh hết pin ít biết

Đôi khi nguyên nhân khiến pin iPhone sụt giảm nhanh chóng lại đến từ thói quen dùng điện thoại của người dùng.

Bat ngo voi ly do khien iPhone nhanh het pin it biet - Anh 1

Luôn để mail ở chế độ cập nhật giúp người dùng nhận được thông tin một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đây lại chính là nguyên nhân khiến pin iPhone sụt giảm nhanh chóng. Hãy vào cài đặt và đưa ứng dụng mail về trạng thái cập nhật thủ công. Ảnh: iphone-center.

Bat ngo voi ly do khien iPhone nhanh het pin it biet - Anh 2

Tương tự, thói quen để quá nhiều ứng dụng được sử dụng dịch vụ định vị trên iPhone khiến điện thoại hết pin một cách vô ích. Trong trường hợp không cần thiết hãy vô hiệu hóa dịch vụ định vị trong cài đặt. Ảnh : Apple Support.

Bat ngo voi ly do khien iPhone nhanh het pin it biet - Anh 3

Không giống với hệ điều hành khác, iOS phiên bản 7 trở nên được thiết kế tối ưu hoạt động xử lý những ứng dụng đang chạy nền. Do đó, nếu tắt các ứng dụng chạy nền đi, bạn sẽ phải vận hành lại từ đầu dẫn đến tốn pin hơn. Chỉ tắt ứng dụng mà bạn không sử dụng lại trong thời gian dài. Ảnh: Vnreview.

Bat ngo voi ly do khien iPhone nhanh het pin it biet - Anh 4

Màn hình iPhone quá sáng vừa khiến mắt bị mỏi lại làm thời lượng pin giảm một cách nhanh chóng. Hãy điều chỉnh về mức thấp hơn, đủ để mắt có thể theo dõi. Ảnh : Youtube.

Bat ngo voi ly do khien iPhone nhanh het pin it biet - Anh 5

Chế độ Airplane trên iPhone giúp ngăn chặn máy tự động kết nối với mạng lưới nào đó. Vì vậy, sử dụng chế độ này trong trường hợp vào vùng không có sóng hay sóng yếu sẽ tránh lãng phí điện năng cố gắng phát hiện sóng của điện thoại. Ảnh: Engadget.

Bat ngo voi ly do khien iPhone nhanh het pin it biet - Anh 6

Spotlight là tính năng tìm kiếm tiện lợi trong hệ điều hành iOS. Tuy nhiên, để quá nhiều lĩnh vực tìm kiếm không cần thiết bên trong lại trở thành nguyên nhân gây hại cho pin iPhone. Ảnh: Cult of Mac.

Bat ngo voi ly do khien iPhone nhanh het pin it biet - Anh 7

Bluetooth giúp người dùng sử dụng thuận tiện trong việc kết nối với iPhone khác nhưng mở liên tục tính năng này 24/24 dẫn đến pin sụt giảm nhanh chóng. Vì vậy, bạn chỉ nên mở khi cần và tắt khi không sử dụng. Ảnh: iPhone WiFi.

Bat ngo voi ly do khien iPhone nhanh het pin it biet - Anh 8

Máy không tự tắt màn hình là yếu tố gây lãng phí năng lượng pin khi người dùng không tương tác với điện thoại. Hãy để máy tự động tắt màn hình sau một khoảng thời gian không sử dụng. Ảnh: iPhone Hacks.

Bat ngo voi ly do khien iPhone nhanh het pin it biet - Anh 9

iPhone có tính năng giúp người dùng phần chặn được những quảng cáo từ các nhà tiếp thị và giúp tiết kiệm pin hơn. Nó bị giấu bên trong hệ điều hành nên ít người dùng để ý. Bạn chỉ cần vào Cài đặt > Bảo mật > Quảng cáo và kích hoạt chế độ “G.hạn T.dõi Q.cáo”. Ảnh: 2Tmobile.

Bat ngo voi ly do khien iPhone nhanh het pin it biet - Anh 10

Làm mới ứng dụng chạy nền giúp bạn nhận thông tin mới nhất khi mở bất kỳ ứng dụng nào song nó khiến pin hao hụt nhanh chóng. Ảnh: How To iSolve.

Bat ngo voi ly do khien iPhone nhanh het pin it biet - Anh 11

Nếu cả năm không ra khỏi đất nước, bạn không nên để tự động cập nhật thời gian. Nó không giúp ích gì nhiều mà chỉ làm tốn pin iPhone. Ảnh : Quantrimang.

Bat ngo voi ly do khien iPhone nhanh het pin it biet - Anh 12

Nhiều người dùng không để ý và luôn để chế độ tự động gửi phản hồi cho Apple. Đây chính là nguyên nhân khiến lượng pin iPhone sụt giảm theo thời gian. Ảnh : Vnreview.

Theo Kienthuc.net.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Mạng 3G/4G của MobiFone sập hàng loạt tại Hà Nội và Tp.HCM

Đặt Wi-Fi ở những vị trí như thế này, đừng hỏi tại sao mạng chậm không thể chịu nổi

Việt Nam chế tạo thành công máy làm đá tuyết từ nước biển