Bật nắp mộ cổ chứa thi hài nữ quý tộc, phát hiện cảnh tượng gây sốc

Các nhà khảo cổ mới khai quật được thi hài nữ quý tộc Hy Lạp cổ đại chôn cất cùng nhiều trang sức vàng trong một ngôi mộ còn gần như nguyên vẹn ở đảo Sikinos. Bên cạnh vòng tay, nhẫn, dây chuyền vàng, các chuyên gia còn tìm thấy nhiều bình thủy tinh và kim loại…

Bật nắp mộ cổ chứa thi hài nữ quý tộc, phát hiện cảnh tượng gây sốc Ảnh 1

Một ngôi mộ cổ còn gần như nguyên vẹn chứa thi hài nữ quý tộc mới được các chuyên gia, nhà khảo cổ phát hiện tại đảo Sikinos, Hy Lạp.

Bật nắp mộ cổ chứa thi hài nữ quý tộc, phát hiện cảnh tượng gây sốc Ảnh 2

Nữ quý tộc trên được chôn cất cùng nhiều trang sức vàng quý giá. Căn cứ vào chữ khắc trên lăng mộ, các chuyên gia tiết lộ danh tính của người phụ nữ nằm an nghỉ trong mộ cổ gần 2.000 năm qua là Neko.

Bật nắp mộ cổ chứa thi hài nữ quý tộc, phát hiện cảnh tượng gây sốc Ảnh 3

Ngôi mộ cổ hình hộp được tìm thấy ở Episkopi – di tích chôn cất hiếm hoi từ thời La Mã cổ đại. Về sau, di tích này trở thành nhà thờ và tu viện thời Byzantine.

Bật nắp mộ cổ chứa thi hài nữ quý tộc, phát hiện cảnh tượng gây sốc Ảnh 4

Ngoài hài cốt nữ quý tộc, các chuyên gia tìm thấy vòng tay, nhẫn, dây chuyền vàng cũng như nhiều bình thủy tinh và kim loại, vải vụn từ quần áo của Neko.

Bật nắp mộ cổ chứa thi hài nữ quý tộc, phát hiện cảnh tượng gây sốc Ảnh 5

Theo Giám đốc khảo cổ địa phương, Dimitris Athanassoulis, ngôi mộ cổ có tên người được chôn cất bên trong là phát hiện rất hiếm gặp. Thêm nữa, đây cũng là một trong những ngôi mộ đặc biệt nhất trong khu vực.

Bật nắp mộ cổ chứa thi hài nữ quý tộc, phát hiện cảnh tượng gây sốc Ảnh 6

Ngôi mộ của Neko còn gần như nguyên vẹn chủ yếu vì nó nằm giữa hai bức tường tầng hầm của một tòa nhà. Các chuyên gia suy đoán Neko có mối liên hệ với hòn đảo này nhưng không rõ liệu bà có sinh ra và lớn lên trên đảo Sikinos hay không. Do vậy, các chuyên gia sẽ tiến hành nghiên cứu sâu hơn nhằm giải mã những bí ẩn về nữ quý tộc này.

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Chuyện y học khó lý giải: Chàng trai nấc cụt liên tục 1.800 lần/1 giờ và chưa thể dừng lại

Mẹ vợ chấp nhận mang thai hộ và sinh con cho con rể

Một người có thể sinh tối đa bao nhiêu con trong cuộc đời?