Bắn pháo hoa bị CA mời làm việc: Hiệu ứng sân khấu

Công ty tự ý tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa chưa nhận được giấy mời từ công an.

Ngày 2/1/2018, tin từ Công an tỉnh Bến Tre cho biết nơi đây đã có báo cáo gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh về vụ bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2018 tại Khu đô thị Hưng Phú (đường Nguyễn Thị Định, P.Phú Tân, TP.Bến Tre).

Được biết trước đó Công ty TNHH đầu tư xây dựng Thiên Đức (trụ sở tại Q.2, TP.HCM) tổ chức “Đêm âm nhạc chào năm 2018” phục vụ người dân miễn phí ở khu đô thị này. Theo thông tin trên TN, Cơ quan công an đang tiến hành mời đại diện Công ty Thiên Đức để làm việc.

Trao đổi với PV, một nhân viên Công ty TNHH truyền thông giải trí Hoàn Vũ (địa chỉ ở Nguyễn Đình Chính, P.11, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) (đơn vị được Công ty TNHH đầu tư xây dựng Thiên Đức thuê tổ chức “Đêm âm nhạc chào năm 2018” ) cho biết công ty chưa nhận được thông tin về việc công an mời đơn vị lên làm việc.

Bắn pháo hoa bị CA mời làm việc: Hiệu ứng sân khấu - Ảnh 1

Pháo hoa ‘tự phát’ tại khu đô thị Hưng Phú (TP.Bến Tre, Bến Tre) (Ảnh TN)

Nhân viên này cho biết: “Trong chương trình có pháo hiệu ứng sân khấu vào phút đếm ngược nên không biết thông tin từ đâu có bắn pháo bông tầm cao. Pháo trong chương trình là pháo có hiệu ứng sân khấu.

Trước đó công ty cũng có có đơn xin phép Sở VH-TT-DL tỉnh Bến Tre nhưng trong đơn mình không đề cập đến thông tin bắn pháo hoa”.

Giải thích về việc đơn xin phép không đề cập tới nội dung bắn pháo hoa, nhân viên này nói: “Hiệu ứng sân khấu trong các chương trình ca nhạc cũng đơn giản nhưng không biết vì sao thông tin người này nói quá nên người ta tưởng mình bắn pháo bông.

Cả nước đều làm hiệu ứng sân khấu, ở Bến Tre người ta nghĩ là pháo hoa tầm cao, rồi chắc cũng là địa phương người này nói người kia nói nên thông tin như vậy.

Mình cũng không dám nói chính xác nhưng nhiều khi có thành phần họ cố tình nói thông tin không chính xác”.

Cùng ngày, một vị đại diện Công ty TNHH đầu tư xây dựng Thiên Đức cho biết: “Chúng tôi chưa nhận được một thư mời từ công an lên làm việc về vụ tự ý tổ chức bắn pháo hoa trong đêm giao thừa Tết Dương lịch 2018. Tôi cũng không biết ở đâu ra thông tin Cơ quan công an mời đại diện Công ty Thiên Đức lên để làm việc”.

Như thông tin trước đó, khoảng 20 giờ ngày 31/12/2017, Công ty TNHH đầu tư xây dựng Thiên Đức tổ chức “Đêm âm nhạc chào năm 2018” phục vụ người dân miễn phí.

Đến 0 giờ ngày 1/1/2018, chương trình tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp tại Khu đô thị Hưng Phú (loại pháo có mồi phát hỏa bằng tia lửa điện) với thời lượng khoảng 3 phút.

Sau khi sự việc diễn ra, lực lượng chức năng Công an tỉnh và Công an TP.Bến Tre đã đến hiện trường kiểm tra, phát hiện và thu giữ 3 bệ phóng pháo hoa và một số vật dụng có liên quan.

Theo Baodatviet.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Sốc: Đứa trẻ 11 tuổi 'vui đùa' làm chết hai người bạn

Nổ 2 người chết ở Sài Gòn: Thắt ruột nhặt thi thể anh trai biến dạng

Nghi chồng ngoại tình, mẹ gọi 2 con trai đi đánh ghen