Bác sĩ nhập viện sau khi 'đuổi' bệnh nhân về nhà

Bác sĩ Ngạn trước khi nhập viện đã có hành vi vái lạy, đuổi bệnh nhân và người nhà về vì cho rằng ‘bệnh không chữa được, chỉ tốn tiền nhà nước và làm khổ bác sĩ, y tá’.

Bác sĩ nhập viện sau khi 'đuổi' bệnh nhân về nhà - Ảnh 1

Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang. Ảnh: Dân trí

Trao đổi với báo Đất Việt ông Phạm Minh Huệ – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang cho biết, bác sĩ Tạ Nam Ngạn mới nhập viện điều trị tại chính nơi mình đang công tác – Khoa Lao, Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang.

“Ngay sau khi xảy ra sự việc ‘đuổi bệnh nhân’, chiều ngày 4/3/2018, bác sĩ Tạ Nam Ngạn cũng đã nhập viện điều trị tại chính khoa mình đang công tác. Chúng tôi đã cử cán bộ thăm khám cho anh Ngạn” – ông Huệ cho biết.

Lý giải về hành động của đồng nghiệp, ông Huệ nói: “Tối hôm trước anh Ngạn có đi nhậu với bạn, khi đến cơ quan làm việc vẫn còn xỉn. Trong trường hợp này anh Ngạn đã sai hoàn toàn.

Trường hợp bệnh nhân quá yếu thì bác sĩ cần tư vấn theo hướng “còn nước còn tát” chứ không thể hành xử như “đuổi” bệnh nhân về”.

Theo thông tin ban đầu, sáng qua, khi bác sĩ Ngạn vào ca trực đã yêu cầu người nhà đưa 1 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa về nhà vì cho rằng căn bệnh này không còn điều trị được.

Nếu tiếp tục cho bệnh nhân ở lại bệnh viện chỉ gây “tốn kém tiền nhà nước, làm khổ cho bác sĩ, điều dưỡng”.

Bức xúc, người nhà của bệnh nhân trên đã quay clip, còn bác sĩ Ngạn có lời lẽ thách thức…Lãnh đạo BV Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết, bác sĩ Ngạn đã viết bản tường trình về vụ việc này.

“Dù bất cứ lý do gì, cách cư xử với bệnh nhân như vậy là không thể chấp nhận được. Chúng tôi đã đề nghị hội đồng kỷ luật của bệnh viện xác minh vụ việc, đề xuất hình thức xử lý kỷ luật thích đáng. Trước mắt tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ Ngạn trong 15 ngày để hội đồng kỷ luật của bệnh viện làm rõ vụ việc” – lãnh đạo BV Đa khoa tỉnh Kiên Giang khẳng định.

Lãnh đạo khoa lao của BV Đa khoa tỉnh Kiên Giang đã đến xin lỗi người nhà bệnh nhân, theo báo Vietnamnet.

Theo Ngaynay.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Tuyển Việt Nam thắng hoặc hòa, công an Phú Quốc sẽ dẫn đường cho mọi người 'đi bão'

Sản phụ chết sau sinh tại bệnh viện ở Hậu Giang

5 đứa trẻ giật được hàng chục con ếch trên ruộng nhờ tuyệt chiêu này