Bác sĩ kết luận lưu thai khi thai đang bình thường là người như thế nào?

Giám đốc bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, bác sĩ Tiến là bác sĩ nội trú chuyên ngành sản khoa, được tuyển dụng theo đề án tuyển chọn nhân tài của thành phố Hà Nội.

Liên quan tới sự việc thai phụ Nguyễn Thị T.M (SN 1991, Long Biên, Hà Nội) có kết luận thai lưu từ bác sĩ bệnh viện Đa khoa Đức Giang (quận Long Biên) trong khi chị chỉ bị dọa sảy thai, PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trò chuyện ngắn với ông Nguyễn Văn Thường – Giám đốc bệnh viện Đa khoa Đức Giang khi ông đang vội đi họp.

Ông Thường cho biết, ngay trong chiều 4/1, sau khi nắm được thông tin sự việc, các bác sĩ khoa Sản của bệnh viện đã gặp thai phụ M. để làm việc, đồng thời xin lỗi thai phụ cùng gia đình và có báo cáo ban đầu tới Giám đốc bệnh viện về sự việc này.

Cũng theo ông Thường, chiều 5/1, lãnh đạo khoa Sản của bệnh viện đã họp hội đồng chuyên môn.

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang nơi có bác sĩ kết luận lưu thai khi thai đang phát triển bình thường.

Theo ông Thường, sự việc dù đã xảy ra ở bệnh viện nhưng may mắn chưa gây hậu quả nghiêm trọng. Bệnh viện đang chờ kết quả của hội đồng chuyên môn. Trong trường hợp cá nhân, tập thể nếu để xảy ra sai sót sẽ bị xử phạt nghiêm minh.

“Bệnh viện sẽ không nương nhẹ các trường hợp sai phạm. Trước mắt chúng tôi sẽ phải xem xét lại toàn bộ quy trình khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Cá nhân tập thể có liên quan sai phạm tới đâu sẽ xử phạt tới đó. Bệnh viện cũng sẽ nhận trách nhiệm phần nào trong sự việc này”, ông Thường nói.

Trước câu hỏi của PV về việc, hiện tại, bác sĩ Nguyễn Văn Tiến là bác sĩ báo cho gia đình thai phụ M. biết là thai bị lưu và có đề nghị thai phụ hút thai có tiếp tục thăm khám cho bệnh nhân hay không, ông Thường cho biết, những ngày này, bác sĩ Tiến chỉ viết tường trình, giải trình trước hội đồng y khoa cũng đã hết thời gian rồi nên cũng không còn thời gian thăm khám bệnh.

Giám đốc bệnh viện Đa khoa Đức Giang cũng cho biết thêm, bác sĩ Tiến là bác sĩ nội trú chuyên ngành sản khoa. Bác sĩ Tiến được tuyển dụng theo đề án tuyển chọn nhân tài của thành phố Hà Nội.

Ông Thường cho biết thêm khi có kết quả chính thức bệnh viện sẽ xử lý theo đúng quy trình.

Theo Nguoiduatin.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Bé gái ở Đồng Nai mắc bệnh cực hiếm chưa đến 20 ca trên thế giới

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ bé trai 22 tháng tuổi tử vong sau khi truyền dịch

Người phụ nữ lệch người vì ngực dài quá rốn, nặng kỷ lục 9kg