Bạc Liêu: Trưởng phòng Quản lý Vận tải bị tố ‘chèn ép’ doanh nghiệp

Cho rằng liên tục bị ‘chèn ép’ nên một doanh nghiệp vận tải tại Bạc Liêu đã làm đơn ‘tố cáo’ Trưởng phòng Quản lý Vận tải phương tiện và người lái (Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu).

Gây khó dễ cho doanh nghiệp?

Được thành lập gần 2 năm (tháng 7/2016) nhưng Hợp tác xã Dịch vụ Vận tải Thắng Lợi đã phải gửi đơn cầu cứu khắp nơi vì cho rằng bị bà Nguyễn Ngọc Dung, Trưởng phòng Quản lý Vận tải phương tiện và người lái gây khó dễ.

Theo đó, trong đơn gửi đến báo, bà Dung được cho là có nhiều thiếu sót trong công tác quản lý dẫn đến việc tham mưu để Sở GTVT Bạc Liêu ra nhiều quyết định, biên bản gây thiệt hại về kinh tế cho Hợp tác xã Dịch vụ Vận tải Thắng Lợi.

Bạc Liêu: Trưởng phòng Quản lý Vận tải bị tố 'chèn ép' doanh nghiệp Ảnh 1

Bạc Liêu: Trưởng phòng Quản lý Vận tải bị tố 'chèn ép' doanh nghiệp Ảnh 2

Kết luận số 137/KL-GTVT ngày 14/3/2018 của Sở GTVT Bạc Liêu.

Cụ thể, từ đề nghị của bà Dung thì vào ngày 4/12/2017 Sở GTVT Bạc Liêu đã ra Quyết định số 643/QĐ SGT/QQVT thu hồi phù hiệu 02 xe 94C-03156 và 94L- 6670 thuộc Hợp tác xã Dịch vụ Vận tải Thắng Lợi, với lý do hai phương tiện này không duy trì tình trạng kỹ thuật tốt, không đảm bảo truyền dẫn đầy đủ, chính xác, liên tục các thông tin bắt buộc theo quy định từ thiết bị giám sát hành trình của xe.

Sau khi nhận Quyết định trên, Hợp tác xã Dịch vụ Vận tải Thắng Lợi đã cho kiểm tra và trích xuất dữ liệu của 2 phương tiện này thì lại cho kết quả ngược lại là thiết bị giám sát hành trình của 2 phương tiện này vẫn hoạt động rất tốt.

Đến ngày 02/11/2017 bà Dung lại tiếp tục tham mưu cho Sở GTVT Bạc Liêu ra Thông báo 1147/SGTVT-QLVT nhắc nhở Hợp tác xã Dịch vụ Vận tải Thắng Lợi có 2 phương tiện biển số 60B-01376 và 69A-02297 vi phạm các quy định từ thiết bị giám sát hành trình của xe. Thế nhưng điều vô lý ở chỗ, 2 xe này đã được Hợp tác xã Dịch vụ Vận tải Thắng Lợi làm văn bản trình về Sở GTVT Bạc Liêu ngưng hoạt động, cắt khỏi danh sách quản lý, giao nộp phù hiệu từ nhiều tháng trước.

Trao đổi với PV, một xã viên của Hợp tác xã Dịch vụ Vận tải Thắng Lợi, cho biết: Bên cạnh các sai sót trên thì bà Dung còn có dấu hiệu đối xử không công bằng với doanh nghiệp vận tải này.

Điển hình là tại trường hợp của phương tiện xe mang biển số 65B – 00717, dù đã vi phạm quy định trong thời gian dài lúc còn hoạt động tại Hợp tác xã dịch vụ Vận tải Đại Thắng II nhưng không bị xử lý triệt để nhưng đến khi phương tiện này rút ra Hợp tác xã dịch vụ Vận tải Đại Thắng II và chuyển về Hợp tác xã Dịch vụ Vận tải Thắng Lợi để hoạt động thì bà Dung lại tham mưu cho Sở GTVT Bạc Liêu ra Quyết định 439/QĐ-SGTVT ngày 17/11/2017, thu hồi phù hiệu hoạt động của xe 65B-00717.

Nhận thiếu sót…

Liên quan đến những sai sót của bà Dung, ngày 14/3/2018 Sở GTVT Bạc Liêu cũng đã có kết luận số 137/KL-GTVT về việc trình báo của Hợp tác xã Dịch vụ Vận tải Thắng Lợi.

Theo đó, tại kết luận cho thấy, một phần nội dung mà HTX Thắng Lợi đưa ra là có cơ sở, tuy nhiên đây chỉ là thiếu sót của bà Dung trong quá trình thực thi công vụ, chứ không phải cố tình “chèn ép” hay gây khó dễ cho doanh nghiệp.

Cụ thể, đối với trường hợp ra Thông báo tại 2 phương tiện xe mang biển số 60B-01376 và 69A-02297 của HTX Thắng Lợi vi phạm các quy định từ thiết bị giám sát hành trình của xe, bà Dung cho rằng là do đánh máy nhầm trong danh sách nhắc nhở về việc truyền dữ liệu thiết bị giám sát hành trình về Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Trường hợp này bà Dung nhận thiếu sót trong việc quản lý, kiểm tra dẫn đến sai sót.

Ngoài ra, bà Dung cũng nhận thiếu sót là không duy trì kiểm tra thường xuyên đối với các đơn vị kinh doanh vận tải trong trường hợp của xe 65B-00717 nên dẫn đến việc không có một thông báo nào được gửi về Sở GTVT Bạc Liêu (hoạt động từ ngày 15/09/2017 đến ngày 26/10/2017) mà bà Dung không xử lý thu hồi phù hiệu, để đến ngày 16/11/2017 khi phương tiện này thông báo ngưng hoạt động xe hợp đồng mới ban hành quyết định thu hồi phù hiệu.

Còn đối với trường hợp thu hồi phù hiệu 02 xe 94C-03156 và 94L- 6670 tại kết luận của Sở GTVT Bạc Liêu cho rằng bà Dung đã tham mưu đúng vì kiểm tra từ máy tính của Phòng quản lý vận tải và người lái thì thời điểm 2 xe này mất tín hiệu (từ ngày 02/12/2017 đến ngày 04/12/2017) là do nhà mạng cắt thuê bao vì không đóng tiền.

Trao đổi với phóng viên, ông Ngô Hữu Dũng – Giám đốc Sở GTVT Bạc Liêu, cho biết: Sau khi xảy ra sự việc trên, Sở GTVT Bạc Liêu cũng đã tiến hành họp xử lý kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với những sai sót của Phòng Quản lý Vận tải Phương tiện và người lái mà đứng đầu là bà Nguyễn Thị Ngọc Dung. Đồng thời, không xét thi đua khen thưởng cuối năm 2018 đối với cán bộ, công chức có liên quan thuộc phòng Quản lý Vận tải phương tiện và người lái…

 

Theo Giadinhvaphapluat.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Phát hiện thi thể nam giới trôi trên kênh xáng Phụng Hiệp

Bạc Liêu: Bé trai nặng 3kg còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ven đường

Trang trại đáng sợ ở Bạc Liêu: Nỗi khiếp đảm đáng giá 2 triệu USD