Bạc Liêu: Trúng đậm mùa ruốc, ngư dân kiếm 5 triệu đồng/ngày

Trúng mùa, trúng giá liên tiếp trong nhiều ngày ngày qua, ngư dân tại tỉnh Bạc Liêu đang rất phấn khởi vì có được thu nhập cao nhờ con ruốc biển.

Theo ghi nhận của phóng viên tại cửa biển Nhà Mát (phường Nhà Mát, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) những ngày này, không khí ở đây rất sôi nổi, mọi người ai cũng tất bật khi các ghe, thuyền công suất nhỏ thay nhau cập cửa biển để vận chuyển ruốc tươi vừa khai thác lên bờ.

Bạc Liêu: Trúng đậm mùa ruốc, ngư dân kiếm 5 triệu đồng/ngày - Ảnh 1

Bạc Liêu: Trúng đậm mùa ruốc, ngư dân kiếm 5 triệu đồng/ngày - Ảnh 2

Mọi người tất bật đưa ruốc mới khai thác vào bờ. (Ảnh: NK).

Theo nhiều ngư dân địa phương, hiện ruốc tươi được thương lái thu mua ngay tại bãi với giá từ 15.000 – 20.000 đồng/kg. Chỉ sau khoảng hai đến ba giờ khai thác, trung bình mỗi thuyền thu được từ 100 – 200kg ruốc, cá biệt có thuyền trúng ruốc thu được trên 300kg.

Bạc Liêu: Trúng đậm mùa ruốc, ngư dân kiếm 5 triệu đồng/ngày - Ảnh 3

Ruốc biển đang trúng mùa trúng giá, ngư dân phấn khởi. (Ảnh: NK).

Bạc Liêu: Trúng đậm mùa ruốc, ngư dân kiếm 5 triệu đồng/ngày - Ảnh 4

Còn đối với loại ruốc sau khi phơi khoảng 3 giờ thì được bán với giá loại 1 hiện khoảng 30.000-50.000 đồng/kg, loại 2 từ 25.000-30.000 đồng/kg; loại 3 từ 20.000-25.000 đồng/kg. (Ảnh: NK).

Một ngư dân cho biết: Thông thường mùa ruốc bắt đầu vào khoảng những tháng cuối năm, nhưng vào chính vụ là từ khoảng tháng giêng âm lịch. Trong khoảng vài ngày qua, thời tiết thuận lợi nên nhiều ngư dân cho thuyền ra khơi để đánh bắt ruốc. Sau mỗi chuyến, trừ đi các khoản chi phí họ có thu nhập khoảng 2-3 triệu đồng/ngày là chuyện bình thường, thậm chí có người được 4-5 triệu đồng/ngày.

 

Theo Danviet.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Bạc Liêu: Đứt neo, sà lan chở hàng trăm tấn cát chìm xuống biển

Bạc Liêu: Nam thanh niên giả danh Công an để lừa tình, cưỡng đoạt tài sản

Trân trọng lòng vị tha của thầy giáo Khánh