Bạc Liêu: Sẽ đóng cửa chợ tạm Trần Huỳnh trong tháng 5

Để tiến tới bước này, UBND thành phố Bạc Liêu kiến nghị UBND tỉnh cho di dời toàn bộ tiểu thương tại chợ tạm Trần Huỳnh về chợ nông sản thực phẩm, chấp thuận cho họ bán trái ngành hàng trong vòng 2 năm.

Bạc Liêu: Sẽ đóng cửa chợ tạm Trần Huỳnh trong tháng 5 Ảnh 1

Chợ tạm Trần Huỳnh sẽ được di dời trong tháng này. Ảnh: Nhật Hồ.

Đó là báo cáo, đề xuất hướng giải quyết khiếu nại kéo dài của các tiểu thương tại chợ tạm Trần Huỳnh, nằm ngay góc đường đẹp nhất Thành phố Bạc Liêu nhiều năm nay.

Bạc Liêu: Sẽ đóng cửa chợ tạm Trần Huỳnh trong tháng 5 Ảnh 2

Tiều chợ Trần Huỳnh sẽ được bố trí tại chợ Nông sản thực phẩm. Ảnh: Nhật Hồ.

Theo đó, UBND Thành phố Bạc Liêu kiến nghị UBND tỉnh cho 97 hộ tiểu thương tại chợ Trần Huỳnh về chợ nông sản thực phẩm, phường 1, Thành phố Bạc Liêu.

Đối với những tiểu thương bán hàng công nghệ thực phẩm, do lượng tồn kho lớn, đã quen với ngành hàng này, nên khi dời về chợ nông sản thực phẩm được phép mua bán ngành hàng công nghệ thực phẩm trong vòng 2 năm.

Bạc Liêu: Sẽ đóng cửa chợ tạm Trần Huỳnh trong tháng 5 Ảnh 3

Để có đất cho Cty Minh Thắng xây dựng Chợ A, hàng loạt tiểu thương chợ cũ phải ra chợ tạm Trần Huỳnh mua bán. Ảnh: Nhật Hồ.

Như LĐO nhiều lần thông tin, năm 2011, để có mặt bằng xây dựng Chợ nhà lồng (gọi là Chợ A), do Cty Minh Thắng đầu tư, Bạc Liêu cho di dời hàng loạt tiểu thương về chợ tạm Trần Huỳnh (cũng do Cty Minh Thắng đầu tư) tại phường 1. Khi di dời vào chợ tạm, thay vì được xem xét miễn giảm tiền thuê lô, sạp, các tiểu thương phải trả tiền thuê cao hơn nơi bán cũ. Tiểu thương liên tục phản đối.

Bạc Liêu: Sẽ đóng cửa chợ tạm Trần Huỳnh trong tháng 5 Ảnh 4

Nhưng khi Chợ A hoàn thành, Cty Minh Thắng đưa ra giá cho thuê quá cao khiến tiểu thương không thể quay về chỗ cũ được. Ảnh: Nhật Hồ.

Đầu năm 2015, Chợ A hoàn thành, giá cho thuê lô, sạp quá cao khiến các tiểu thương bị di dời vào chợ tạm Trần Huỳnh không đủ khả năng quay lại chỗ cũ mua bán (Chợ A) nên bám trụ lại chợ tạm Trần Huỳnh mua bán cho đến nay. Thành phố Bạc Liêu, các ngành đã nhiều lần vận động để đóng giải tán chợ Trần Huỳnh, nhưng các tiểu thương chưa đồng ý.

Bạc Liêu: Sẽ đóng cửa chợ tạm Trần Huỳnh trong tháng 5 Ảnh 5

Dù Chợ A đã hoàn thành, nhưng có ít tiểu thương vào mua bán mà bám trụ lại chợ Trần Huỳnh mua bán.

Liên quan đến việc này, Cty Minh Thắng cũng có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ cho rằng UBND tỉnh Bạc Liêu ép doanh nghiệp, kêu gọi đầu tư rồi bố trí tiểu thương vào chợ khác. Thanh tra Chính phủ đã tiến hành thanh tra và đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ hướng xử lý.

Trong khi đó, nhiều tiểu thương cũng liên tiếp khiếu nại, chính quyền lấy chợ giao cho Cty Minh Thắng xây dựng Chợ A rồi định giá quá cao khiến họ không có nơi mua bán.

 

Theo Laodong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Bạc Liêu: Địa điểm bắn pháo hoa CHÍNH THỨC đêm giao thừa Tết nguyên đán 2019

Bao giờ Bạc Liêu sẽ có phố đi bộ?

Chân dài Hà Nội mặc như không đi chơi Noel, nhiều ô tô qua Bạc Liêu bị ném bể kính