Bạc Liêu: Làm từ thiện cũng gặp khó

Đó là tâm sự của anh Huỳnh Công Bình chủ xe 16 chỗ chuyên chở miễn phí bệnh nhân trong tỉnh với dòng chữ ‘Xe chuyển bệnh Bạc Liêu – Phục vụ miễn phí trong địa bàn tỉnh Bạc Liêu’.

Bạc Liêu: Làm từ thiện cũng gặp khó - Ảnh 1

Chiếc xe chở bệnh từ thiện của anh Bình

Anh Bình cho biết, từ khi đưa vào vận hành xe cấp cứu miễn phí trong tỉnh Bạc Liêu, anh có ghi số điện thoại bên hông xe 0919.968.658, để người nhà bệnh nhân tiện liên hệ. Tuy nhiên, nhiều lần anh vào bệnh viện nhận bệnh không được bảo vệ cho vào.

Thuyết phục, tranh luận “cãi lộn” mãi, bảo vệ mới cho vào. Anh nhận định: “Các xe khác họ chở lấy tiền, còn mình thì không nhận tiền nên vô tình làm mích lòng người khác nên họ ganh tị như vậy”.

Trước sự việc này, Sở GTVT, Sở Y tế Bạc Liêu đã có ý kiến đối với các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu tạo mọi điều kiện thuận lợi để xe của anh Bình phục vụ miễn phí cho bệnh nhân.

Là người chạy xe dịch vụ đưa rước bệnh nhân nhiều năm tại Bạc Liêu, anh Bình chứng kiến nhiều trường hợp người nhà bệnh nhân vì không có tiền thuê xe chuyển lên tuyến trên điều trị nên người nhà của họ đã tử vong. Năm 2017, anh vay mượn tiền từ lương hưu của cha mình gần 300 triệu đồng mua xe để làm xe cấp cứu, chở miễn phí bệnh nhân nghèo.

Trên chiếc xe cứu thương được trang bị đầy đủ thiết bị y tế (băng ca, bình ôxy, xe đẩy cấp cứu, còi ưu tiên,… và đã được cơ quan chức năng địa phương giấy cấp phép để hoạt động.

Tất cả các trường hợp trong tỉnh Bạc Liêu, anh Bình đều miễn phí hoàn toàn; còn với những trường hợp ngoài tỉnh, lên tuyến trên xa hơn thì người nhà bệnh nhân có thể hỗ trợ phần nào tiền xăng, tiền cho tài xế.

 

Theo Laodong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Bạc Liêu: Đứt neo, sà lan chở hàng trăm tấn cát chìm xuống biển

Bạc Liêu: Nam thanh niên giả danh Công an để lừa tình, cưỡng đoạt tài sản

Trân trọng lòng vị tha của thầy giáo Khánh