Bạc Liêu: Học sinh lớp 5 vạch mặt hiệu trưởng dâm ô

Nếu không có đoạn clip của em học sinh lớp 5, còn lâu “con yêu râu xanh” đội lốt thầy hiệu trưởng mới bị bắt. Và chưa biết sẽ còn bao nhiêu cháu bé sẽ là nạn nhân của ông thầy này…

Hai ngày nay, thông tin Công an huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Toàn (46 tuổi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học C Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long) để điều tra hành vi “Dâm ô đối với trẻ em” được cha mẹ học sinh ở cái xã nghèo Vĩnh Phú Đông bàn tán xôn xao.

Mới mấy tháng trước, huyện Phước Long “nổi tiếng” trên mặt báo bởi “đổ nợ sau xây dựng nông thôn mới”. Tại huyện này, xã Vĩnh Phú Đông nhiều năm liền là xã nghèo “đồng bộ”. Cũng vì thế, năm 2014, Vĩnh Phú Đông là địa phương điển hình trong công tác giảm nghèo của huyện.

Nhắc lại chuyện khó khăn của địa phương để thấy, việc học hành của con cái, cha mẹ gần như trông cậy hết vào thầy cô giáo. Vậy mà, đường đường là hiệu trưởng, ông Toàn còn giở trò đồi bại với học sinh thân yêu.

Hoc sinh lop 5 vach mat hieu truong dam o - Anh 1

Trường Tiểu học C Vĩnh Phú Đông, nơi Hiệu trưởng bị tố dâm ô học sinh. Ảnh Báo Giao thông

Học sinh về nhà kể lại cho cha mẹ nghe, nhưng ít ai nghĩ con mình nói đúng, vì trông ông thầy đạo mạo đến thế kia mà, làm đến hiệu trưởng kia mà. Cũng có thể cha mẹ các em có biết, nhưng rồi tặc lưỡi “thôi con né né ổng ra, đừng có đứng gần”. Kinh tế khó khăn, đời sống tinh thần cũng khó khăn là một trở lực khiến cha mẹ các em không dám lên tiếng. Có lẽ, họ chỉ cầu mong con mình có chỗ học, có cái chữ.

Đến giờ này, công an xác định có 7 học sinh là nạn nhân của ông Toàn. Sự việc kéo dài, nạn nhân khá nhiều, nhưng hàng chục thầy cô giáo trong trường “không ai hay biết”. Không biết, vì thiếu kỹ năng sư phạm, thiếu sự quan tâm, hay vì có biết nhưng làm ngơ? Có lẽ, chỉ người trong cuộc mới rõ nhất.

Vụ án nổ ra, chấn động quê nghèo, không phải do người lớn phát hiện. Phá án, là học sinh lớp 5. Em M.A, một nạn nhân của gã thầy mất nhân cách, đã xin một cái điện thoại của chị gái. Em âm thầm theo dõi, và quay được cảnh gã con yêu giở trò với bạn mình. Từ đoạn clip của em, gia đình mới bàng hoàng trước một sự thật ghê tởm. Gã thầy giáo đồi bại đã bị bắt giam, và sẽ trả giá cho tội lỗi của mình.

Có một trò chơi trên truyền hình rất thú vị: Ai thông minh hơn học sinh lớp Năm.

Dĩ nhiên, các em rất thông minh. Nhưng đó là trò chơi.

Còn trong sự việc chấn động dư luận này, phải dựa vào trí của một học sinh lớp 5 để vạch mặt hiệu trưởng dâm ô, thì thử hỏi: Thầy cô ở đâu? Thầy cô thiếu quan tâm, hay biết hết nhưng không ai dám nói?

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

Theo Danviet.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Bạc Liêu: Công viên văn hóa thành nhà hàng, tiệm game

Vụ Cty Cổ phần cấp nước Bạc Liêu sa thải người lao động: Người lao động lại thua kiện

Bí thư Thành ủy Bạc Liêu bị trộm laptop: 'Nhỏ lắm'