Bạc Liêu: Đang bị khiếu nại, vẫn được xem xét bổ nhiệm trưởng phòng

Dù đang bị khiếu nại nhưng bà Nguyễn Ngọc Dung – Trưởng phòng Quản lý Vận tải phương tiện và người lái vẫn được Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu xem xét tái bổ nhiệm giữ chức vụ cũ.

Theo đó, ngày 6/12/2017, Hợp tác xã dịch vụ vận tải Thắng lợi có đơn trình báo gửi đến Sở GTVT Bạc Liêu với nội dung kiến nghị Sở GTVT Bạc Liêu xem xét trường hợp của bà Nguyễn Ngọc Dung, Trưởng phòng Quản lý Vận tải phương tiện và người lái trong công tác quản lý dẫn đến việc tham mưu để Sở GTVT Bạc Liêu ra nhiều quyết định, biên bản gây thiệt hại về kinh tế cho Hợp tác xã Dịch vụ Vận tải Thắng Lợi.

Đang bị khiếu nại, vẫn được xem xét bổ nhiệm trưởng phòng Ảnh 1

Sở Giao thông vận tải Bạc Liêu – nơi bà Dung đang công tác.

Căn cứ vào đề nghị của HTX Dịch vụ Vận tải Thắng Lợi, đến ngày 14/3/2018 Sở GTVT Bạc Liêu có Kết luận số 137/KL-GTVT về việc trình báo trên với nội dung cho thấy bà Dung có những thiếu sót trong việc quản lý, kiểm tra nên dẫn đến sai sót. Đồng thời tại kết luận, Sở GTVT Bạc Liêu cũng đề nghị xử lý kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với những sai sót của bà Dung và không xét thi đua khen thưởng cuối năm 2018 đối với cán bộ, công chức có liên quan thuộc phòng Quản lý Vận tải phương tiện và người lái.

Nhưng do không đồng ý với kết luận của Sở GTVT Bạc Liêu vì cho rằng việc xử lý đối với các sai phạm của bà Dung là chưa chính xác, khách quan và chưa có tính răn đe nên ngày 28/3/2018 HTX Dịch vụ Vận tải Thắng Lợi tiếp tục gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan có thẩm quyền tại tỉnh Bạc Liêu yêu cầu xử lý đối với các sai phạm của bà Dung.

Tuy nhiên, điều đáng nói là trong khi HTX Dịch vụ Vận tải Thắng Lợi đang chờ kết quả khiếu nại thì bất ngờ đến ngày 23/4/2018, Sở GTVT Bạc Liêu lại có tờ trình số 207/Ttr-SGTVT gửi qua Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu về việc bổ nhiệm lại công chức quản lý đối với bà Nguyễn Ngọc Dung, trưởng phòng Quản lý Vận tải phương tiện và người lái.

Việc làm này của Sở GTVT Bạc Liêu đã khiến cho nhiều xã viên của HTX Dịch vụ Vận tải Thắng Lợi cảm thấy bất bình, bởi theo họ việc Sở GTVT Bạc Liêu nhanh chóng đề xuất tái bổ nhiệm bà Dung là chưa phù hợp vì bên cạnh các sai phạm nêu trong kết luận thì bà Dung còn có một số vấn đề khác vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Thêm một điều băn khoăn và khó hiểu nữa mà các xã viên của HTX Dịch vụ Vận tải Thắng Lợi đặt ra là về tính hợp lý của Kết luận số 137/KL-GTVT ngày 14/3/2018 của Sở GTVT Bạc Liêu. Theo đó, dù được cùng một cơ quan ban hành nhưng hiện nay lại có tới 2 bản Kết luận cùng một ngày, cùng một số nhưng có hai nội dung không giống nhau. Vậy thực tế, 2 kết luận này có mâu thuẫn và đúng với quy định pháp luật hay không?

Với những tình tiết trên, thiết nghĩ các cơ quan có thẩm quyền tại Bạc Liêu cần sớm vào cuộc để làm rõ các vấn đề trên nhằm tránh việc khiếu nại kéo dài.

 

Theo Giadinhvaphapluat.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Bạc Liêu: Địa điểm bắn pháo hoa CHÍNH THỨC đêm giao thừa Tết nguyên đán 2019

Bao giờ Bạc Liêu sẽ có phố đi bộ?

Chân dài Hà Nội mặc như không đi chơi Noel, nhiều ô tô qua Bạc Liêu bị ném bể kính