Bạc Liêu: Chiếm đoạt tiền công của người lao động, 3 cán bộ hầu tòa

Với vai trò là đội trưởng, các đối tượng Lê Trung Kiên, Ngô Văn Tá, Bùi Mạnh Hòa tạm ứng tiền giá trị công trình nhưng chi cho nhân viên rất ít. Tổng giá trị mà 3 người nói trên chiếm đoạt của người lao động (NLĐ) lên đến trên 500 triệu đồng.

Chiếm đoạt tiền công của người lao động, 3 cán bộ hầu tòa - Ảnh 1

Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường Bạc Liêu giai đoạn 2013 -2014 thu chi không rõ ràng, các đội trưởng chiếm dụng tiền công của NLĐ

Sáng 7.3, TAND tỉnh Bạc Liêu mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tại sản” xảy ra tại Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu (Trung tâm) gây xôn xao dư luận thời gian dài.

Theo hồ sơ vụ án, Trung tâm trực thuộc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bạc Liêu trong giai đoạn 2013 – 2014 được nhận đo đạc nhiều công trình. Lê Trung Kiên – Đội trưởng đội đo đạc số 1 (Đội 1) thực hiện 34 công trình nhỏ lẻ, tiền công phải trả cho 13 nhân viên là trên 267 triệu đồng, nhưng Kiên chỉ trả trên 24 triệu đồng còn lại chiếm đoạt, người ít nhất 2.890.831 đồng, nhiều nhất lên đến gần 30 triệu đồng.

Tương tự như vậy, Ngô Trung Tá – Đội trưởng Đội 5 thanh toán 25 công trình chiếm đoạt của 6 NLĐ số tiền gần 200 triệu đồng. Bùi Mạnh Hòa, Đội trưởng Đội 7 thanh toán 9 công trình không trả tiền công cho 11 NLĐ với số tiền hơn 90 triệu đồng.

Theo cáo trạng, Kiên, Tá, Hòa khai khi thực hiện công trình, đội đo đạt được hưởng 40% trên tổng giá trị công trình, số còn lại đưa cho ông Bùi Quang Ánh – Giám đốc Trung tâm làm công tác ngoại giao nên không có tiền chi cho NLĐ và không có chứng từ thanh toán theo quy định. Việc giao tiền cho ông Ánh không có gì chứng minh, ông Ánh không thừa nhận việc này.

 

Theo Laodong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Bạc Liêu: Đứt neo, sà lan chở hàng trăm tấn cát chìm xuống biển

Bạc Liêu: Nam thanh niên giả danh Công an để lừa tình, cưỡng đoạt tài sản

Trân trọng lòng vị tha của thầy giáo Khánh