Bạc Liêu: Chấn chỉnh việc cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học cho giáo viên

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này rà soát, chấn chỉnh việc tổ chức học, thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học cho giáo viên trên địa bàn.

Theo công văn của UBND tỉnh, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh chỉ đạo và quán triệt quan điểm việc học tập, bồi dưỡng để đạt trình độ ngoại ngữ, tin học do giáo viên chủ động, bố trí sắp xếp lịch học, thời gian học để không ảnh hưởng đến các hoạt động giảng dạy, giáo dục của nhà trường.

Tại thời điểm này, chỉ những giáo viên có nhu cầu thi, xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp thì mới cần phải bảo đảm có đủ trình độ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học theo quy định; không được bắt buộc tất cả giáo viên khi chuyển từ ngạch sang hạng chức danh nghề nghiệp phải có trình độ ngoại ngữ, tin học ngay.

UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu Sở GD-ĐT chấn chỉnh việc dạy, thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học cho giáo viên. (Ảnh minh họa)

UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu Sở GD-ĐT chấn chỉnh việc dạy, thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học cho giáo viên. (Ảnh minh họa)

Yêu cầu Sở GD-ĐT phối hợp các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra đối với các đơn vị tổ chức dạy, thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học trên địa bàn đảm bảo đúng quy định pháp luật; có biện pháp xử lý kịp thời những tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật trong việc tổ chức học, thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học cũng như tổ chức dạy học không đảm bảo chất lượng.

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu cũng đề nghị các cơ quan liên quan kịp thời phản ánh tình hình và những vướng mắc xảy ra trong việc tổ chức quản lý việc học, thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học cho giáo viên về UBND tỉnh để báo cáo Bộ GD-ĐT xem xét, giải qiết.

 

Theo Dantri.com.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Bạc Liêu: Tịch thu 550 tờ vé số, gọi người khuyết tật là 'thằng què'

Bạc Liêu: Giẫm một cái gai, cụ ông 82 tuổi xém cụt chân

Bạc Liêu: Bí thư phường bị tố mua hải sản của dân rồi 'quên'… trả tiền