Bạc Liêu: Bị nghi ngờ quan hệ bất chính với vợ bạn, dùng dao đâm chết bạn

Trong lúc xô xát qua lại, Tân cầm mũ bảo hiểm đánh trúng Trọng nhưng không gây thương tích. Lúc này, Trọng cầm dao đã chuẩn bị sẵn đâm nhiều nhát vào người Tân cho đến khi cán dao bị gãy.

Ngày 17.5, TAND tỉnh Bạc Liêu đưa ra xét xử vụ án hình sự “Giết người” đối với Dương Minh Trọng (33 tuổi, ngụ thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu).

Theo cáo trạng, khoảng tháng 9.2017, Dương Minh Trọng và Nguyễn Hồ Thanh Tân (35 tuổi, ngụ xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình) nảy sinh mâu thuẫn về việc Tân nghi ngờ Trọng có quan hệ bất chính với N.T.H. (vợ của Tân).

Tối ngày 3.10.2017, Trọng điều khiển xe máy đi tìm bạn để uống rượu. Khi đi Trọng vào nhà bếp lấy một cây dao cán đen, dài 19,7cm bỏ vào túi quần Jean với mục đích phòng thân.

Đến khoảng 20h cùng ngày, Trọng và Tân tình cờ gặp nhau trước shop X.Xu (thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình) và xảy ra cự cãi, thách thức đánh nhau. Lúc này, Trọng nói: “Mày kiếm chuyện, theo dõi tao hoài là tao đánh mày”. Tân mới trả lời: “Mày dám đánh không”.

Bị nghi ngờ quan hệ bất chính với vợ bạn, dùng dao đâm chết bạn Ảnh 1

Bị cáo Trọng trước tòa. (Ảnh: CTV).

Trong lúc xô xát qua lại, Tân cầm mũ bảo hiểm đánh trúng Trọng nhưng không gây thương tích. Lúc này, Trọng cầm dao đã chuẩn bị sẵn đâm nhiều nhát vào người Tân cho đến khi cán dao bị gãy. Ngay sau đó, Tân được người dân đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Hòa Bình cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đi. Riêng Trọng đã đến Công an huyện Hòa Bình đầu thú.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Trọng đã thừa nhận hành vi gây ra cái chết cho bị hại Tân. HĐXX nhận định, xuất phát từ một mâu thuẫn có thể hóa giải, nhưng bị cáo đã thực hiện hành vi mang tính chất côn đồ, phạm tội với quyết tâm cao, dùng dao đâm nhiều nhát dẫn đến nạn nhân tử vong. Vì vậy, cần phải cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội trong một thời gian dài mới phù hợp với tính chất và hành vi mà bị cáo đã gây ra.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Dương Minh Trọng 18 năm tù về tội “Giết người”; buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại số tiền hơn 200 triệu đồng và có trách nhiệm cấp dưỡng cho 2 con của bị hại đến khi tròn 18 tuổi.

 

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Người đàn ông đâm chết bạn cùng phòng ký túc xá chỉ vì… mở nhạc quá to

Đâm vào xe ba gác chở luồng, người đàn ông tử vong thương tâm

Khiêu khích 'bà cả', 'bồ nhí' tuổi teen bị trừng phạt không thương tiếc