Ba chị em ruột chết đuối: Gia đình rất nghèo

Ba chị em ruột ngồi chơi gần bờ sông sau đó cả ba bị đuối nước tử vong. Theo cán bộ xã, gia đình nạn nhân có hoàn cảnh rất khó khăn.

Khoảng 17h chiều ngày 3/2, ba chị em ruột là các bé Y. (6 tuổi), T. (5 tuổi) và Th. (3 tuổi, cùng ngụ xã Bình Thạnh, TX Hồng Ngự, Đồng Tháp) ngồi chơi cạnh bờ sông gần nhà. 30 phút sau, một người dân bất ngờ phát hiện thi thể của một trong ba em dưới sông nên tri hô mọi người vớt lên, 2 cháu còn lại mất tích. Thời điểm xảy ra tai nạn, bố mẹ các cháu đi làm chưa về.

Tâm sự với PV, một cán bộ xã Bình Thạnh cho biết: “Hiện cơ quan chức năng đã vớt được hết thi thể các cháu lên. Kinh tế gia đình các cháu rất khó khăn, bố mẹ các cháu đi làm thuê, làm mướn nên gửi các cháu ở nhà bà ngoại. Tuy nhiên, bà ngoại cũng không được minh mẫn, bình thường.

Hôm đó, có thể các cháu ra bờ sông chơi rồi xảy ra sự việc đáng tiếc. Mặc dù xung quanh khu vực có nhiều nhà dân sinh sống, tuy nhiên, các hộ dân chủ yếu sống ở phần đất cao nên không ai biết về sự việc này”.

Ba chị em ruột chết đuối: Gia đình rất nghèo - Ảnh 1

Hiện trường vụ việc (Ảnh VNN)

Theo cán bộ xã, ba cháu là anh chị em ruột của nhau, gia đình đã mất đi một lúc ba người con khiến ai cũng xót thương.

Ở địa phương, gia đình các cháu không nằm trong chế độ chính sách nhưng phía xã đã vận động các mạnh thường quân ở địa phương ủng hộ gia đình.

“Gia đình khó khăn nên việc lo ma chay cho các cháu cũng gặp khó khăn nhưng chắc gia đình cháu cũng cố gắng để lo liệu đầy đủ cho các cháu” – vị cán bộ xã buồn rầu nói.

Được biết cha mẹ của 3 bé làm công nhân vệ sinh ở TX Hồng Ngự, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Do cha mẹ đi làm nên hàng ngày ba bé ở nhà bà ngoại. Sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo thị xã Hồng Ngự đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ số tiền 16,2 triệu đồng cho gia đình.

 

Theo Baodatviet.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Quầy rau củ miễn phí ở Sa Đéc: Sự sẻ chia ý nghĩa với người nghèo

Đồng Tháp mua lại dự án BOT cầu sông Cái Nhỏ

Đồng Tháp: Người đàn ông tử vong vì bị điện giật từ máy bơm nước rò điện