An Giang: Xét xử vụ án mua bán hóa đơn giả, ‘móc túi’ nhà nước trên 35 tỉ đồng

Ngày 10.1, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tổ chức đưa ra xét xử vụ án Phạm Thanh Dũng (ngụ xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang) và 26 đồng phạm có hành vị phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ”, “Mua bán trái phép hóa đơn, thu nộp ngân sách”, và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” của Nhà nước trên 35 tỷ đồng.

An Giang: Xet xu vu an mua ban hoa don gia, 'moc tui' nha nuoc tren 35 ti dong - Anh 1

Các bị cáo trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh An Giang, từ tháng 12.2010 – tháng 12.2013, bị can Phạm Thanh Dũng sử dụng pháp nhân của Cty Tân Thành Lợi, Tân Thành Lợi An Phú, Tân Lợi Kim để trực tiếp mua và chỉ đạo người khác mua tổng cộng 1.875 hóa đơn giá trị gia tăng khống từ nhiều doanh nghiệp khác nhau rồi cho các công ty của bị can này xuất hóa đơn cho nhau; Mục đích của Dũng là tạo chứng từ, hồ sơ giả mua bán hàng hóa trong nước nhằm hợp thức hóa đầu vào rồi móc nối làm giả hợp đồng mua bán ngoại thương.

An Giang: Xet xu vu an mua ban hoa don gia, 'moc tui' nha nuoc tren 35 ti dong - Anh 2

Cận cảnh các bị cáo trước tòa.

Dũng còn chỉ đạo cho nhân viên làm giả hồ sơ xuất khẩu, chứng từ thanh toán hàng bán ra tạo dựng ra 42 bộ hồ sơ xin hoàn thuế giá trị gia tăng… Bằng thủ đoạn này, Dũng và đồng phạm đã sử dụng pháp nhân Cty Tân Thành Lợi lừa đảo chiếm đoạt trên 25 tỷ đồng; sử dụng pháp nhân Cty Tân Thành Lợi An Phú lừa đảo chiếm đoạt trên 5 tỷ đồng và sử dụng Cty Tân Lợi Kim chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng. Tổng cộng số tiền Dũng và đồng phạm đã lừa đảo chiếm đoạt của Nhà nước là 35tỷ 684 triệu đồng.

An Giang: Xet xu vu an mua ban hoa don gia, 'moc tui' nha nuoc tren 35 ti dong - Anh 3

Phiên xét xử thu hút đông đảo người dân đến xem

Loading...

Chưa dừng lại ở đó, Dũng đã móc nối và chi tổng cộng 324 triệu đồng cho cán bộ hải quan cửa khẩu Khánh Bình, tỉnh An Giang; hơn 1 tỷ đồng cho cán bộ Hải quan cửa khẩu Bắc Đai, tỉnh An Giang và hơn 446 triệu đồng cho các cán bộ thuế thuộc Cục thuế tỉnh An Giang. Mục đích của Dũng là mua chuộc những cán bộ thuế và hải quan này để họ trợ giúp và che giấu hành vi phạm tội của mình.

Phiên tòa dự kiến kết thúc tuyên án các bị cáo vào ngày 24.1.2017

 

Theo Laodong.com.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Bắt giám đốc trực tiếp sản xuất than tre để làm thuốc chữa ung thư

Công an kết luận vụ vợ phân xác chồng phi tang ở Bình Dương

Nữ chủ tiệm thuốc Tây ở Bình Dương bị cướp, hiếp dâm