Ả-rập Saudi loại Nga khỏi World Cup 2018?

Toàn thắng 2 trận, ghi tới 8 bàn, nhưng Nga chưa chính thức đoạt vé vào vòng tiếp theo World Cup 2018. Trên lý thuyết, đội chủ nhà hoàn toàn có thể bị chính đối thủ mà mình từng thắng 5-0 Ả-rập Saudi loại.

Trận khai mạc World Cup 2018, Nga vùi dập Ả-rập Saudi tới 5-0. Trận tiếp theo đội chủ nhà thắng tiếp Ai Cập 3-1. Như vậy qua 2 trận, Nga có 6 điểm, ghi 8 bàn và chỉ để lọt lưới 1, dẫn đầu bảng A, đồng thời chạm tay vào vé đi tiếp.

Ả-rập Saudi loại Nga khỏi World Cup 2018? Ảnh 1

Ả-rập Saudi vẫn có thể loại Nga khỏi World Cup 2018.

Tuy nhiên, theo tính toán của các chuyên gia, Nga vẫn có thể bị loại và đối thủ có thể loại họ lại chính là Ả-rập Saudi.

Cụ thể, Nga sẽ bị loại nếu hội đủ các sự kiện sau:

1. Đội Nga thua Uruguay với cách biệt không ít hơn 4 bàn trong trận cuối vòng bảng.

2. Đội Ả-rập Saudi thắng cả 2 đội Uruguay và Ai Cập với tổng cách biệt tỷ số không ít hơn +8.

Trong trường hợp đó, cách biệt tỷ số bàn thắng của đội Nga sẽ không lớn hơn 3, trong khi của Uruguay và Ả-rập Saudi là lớn hơn 3 trong khi cả 3 đội cùng đạt 6 điểm và hai đội sau sẽ đi tiếp, còng Nga bị loại.

Tất nhiên, đây chỉ là những tính toán trên lý thuyết, còn thực tế, thật khó để Ả-rập Saudi có thể tạo bất ngờ, nhất là khi đã chơi thất vọng trước Nga. Chưa kể, 2 trận tiếp theo, đại diện châu Á sẽ lần lượt gặp những đội rất khó choi là Uruguay và Ai Cập.

 

Theo Danviet.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Hot girl đẩy em gái Lan cave vào con đường bán dâm: Ngã ngửa thân thế vợ 'thánh chế'

Nổi tiếng bởi bức ảnh rất thường nhưng 3 cô gái này lại vô cùng gợi cảm

Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh nhận Bằng khen của UBND tỉnh Bến Tre