600.000 đồng một trái dừa in tên “chính chủ” chơi Tết

Để có một trái dừa in tên “chính chủ”, khách phải đặt trước 6 tháng. Dịch vụ nhận in tên lên dừa với nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau đang hút khách đặt hàng.

Anh Huỳnh Thanh Tâm, một nhà vườn ở Châu Thành, Bến Tre, đã sáng tạo ra phương pháp in chữ, tạo hình cho trái dừa. Mất 2 năm nghiên cứu anh Tâm mới tạo được bộ khuôn dùng để in chữ.

Toàn bộ công đoạn đều được thực hiện trên cây, khi trái còn non. Dừa xiêm là giống được anh Tâm lựa chọn để in chữ, do trái có màu sắc và bề mặt láng, tỷ lệ chữ in thành công cao.

Tên khách được in chìm trên trái dừa.

Sau khi mở dịch vụ in chữ lên dừa theo yêu cầu của khách hàng, anh Tâm đã nhận được hàng trăm đơn hàng từ TP.HCM. Chủ vườn này cho biết sản phẩm nhìn có vẻ đơn giản, nhưng thực tế phải trải qua nhiều công đoạn chăm sóc trái dừa từ lúc còn nhỏ đến khi thu hoạch.

Thời gian tạo chữ mất khoảng 1-3 tháng, nhưng để đảm bảo khách hàng nhận được sản phẩm ưng ý nhất anh đã nâng thời gian đặt hàng lên 6 tháng. Anh Tâm còn đầu tư bộ khuôn chữ và kích thức, kiểu chữ khác nhau theo yêu cầu khách hàng.

Hiện nay, giá dừa xiêm bán buôn tại vườn đang ở mức 6.000 đồng/trái, nhưng sau khi in chữ, giá trị trái dừa tăng cao gấp 100 lần.

Anh Tâm giải thích, sản phẩm này phải tốn nhiều công chăm sóc, tỷ lệ thành công chỉ có 30-40% nên giá trị trái dừa cũng phải tương xứng. Thường khi khách đặt hàng, công ty sẽ thực hiện in chữ cùng lúc lên 3 trái dừa, nhưng có khi không được trái nào, phải làm lại từ đầu. Nếu may mắn đạt cả 3, công ty cũng sẽ tặng luôn cho khách.

Tất cả công đoạn in chữ đều được thực hiện trên cây dừa.

Hiện tại công ty đã tạm dừng dịch vụ in tên tuỳ chọn lên dừa để tập trung làm vụ Tết. Dự kiến Tết Đinh Dậu 2017, anh Tâm sẽ đưa ra thị trường 2.000 trái dừa in chữ Phúc, Lộc, Thọ, Tài… với giá bán 500.000 -600.000 đồng/trái.

Dù đã mở rộng sản xuất, thuê nhiều vườn dừa xiêm ở ấp Phú Nhơn, Châu Thành, nhưng công ty anh vẫn không đủ sản lượng để cung ứng cho các đại lý.

Theo anh Tâm, khoảng ngày 20 tháng Chạp, dừa in chữ sẽ được thu hoạch và cung ứng cho thị trường. Do thời tiết nóng, mưa nhiều nên tỷ lệ dừa in chữ vụ Tết này công ty anh làm không thành công, chỉ đạt dưới 50%.

 

Theo Tintucmientay.com.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

'Ăn xin' công nghệ: Lên sóng mỗi ngày, tháng kiếm 4.000 USD

Lên vùng hoang sơ trồng chuối khởi nghiệp, nay kiếm 101 tỷ đồng/năm

Bến Tre: Đi bão sau trận Việt Nam – Malaysia, chàng trai 17 tuổi đâm xe xuống sông nguy kịch