6 cuộc gọi dọa giết: Ông Hải khẳng định nóng

“Tôi không sợ những lời đe dọa đó vì nếu sợ tôi đã không xử lý vỉa hè và không công khai số điện thoại của mình”

Tối 4/9, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch quận 1 (TP.HCM), tiếp tục dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành đi xử lý hàng loạt ô tô, quán nhậu, công trình chiếm vỉa hè.

Trong buổi kiểm tra, ông Hải cho biết, sau khi bản thân công bố số điện thoại cá nhân để dẹp vỉa hè, ông nhận hơn 3.000 tin nhắn, cuộc gọi của người dân phản ánh tình trạng lấn chiếm vỉa hè. Trong số đó có 6 cuộc gọi và 1 tin nhắn là đe dọa giết ông và gia đình.

Nói về lý do việc bị đe dọa, ông Hải cho biết, có thể trong quá trình xử lý hành vi lấn chiếm vỉa hè ông đã đụng chạm đến quyền lợi của các bãi giữ xe, quán nhậu lớn.

“Ngày mai 5/9, tôi sẽ cung cấp chứng cứ là những tin nhắn đe dọa giết tôi và gia đình cho công an điều tra”, ông Hải khẳng định.

6 cuoc goi doa giet: Ong Hai khang dinh nong - Anh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch quận 1

Phó Chủ tịch UBND quận 1 cho biết, khi công bố số điện thoại cá nhân để xử lý hành vi lấn chiếm vỉa hè ông đã lường trước được việc này (bị đe dọa).

“Tôi không sợ những lời đe dọa đó vì nếu sợ tôi đã không xử lý vỉa hè và không công khai số điện thoại của mình”, ông Hải quả quyết.

Theo ông Hải, khi nhận được những cuộc gọi và tin nhắn đóng góp, ông đều đọc, trả lời đầy đủ. Ông khẳng định, bất kỳ trường hợp nào vi phạm đều bị xử lý như nhau, không kiêng nể.

Giáng chức Tổ trưởng đội quản lý đô thị

Loading...

Trong buổi xuống đường tối 4/9, ông Đoàn Ngọc Hải đã yêu cầu lực lượng chức năng kiểm tra giấy phép, lập biên bản xử lý quán cà phê Highland vì để xe máy của khách chiếm chọn vỉa hè.

Do đây là quán cà phê từng bị Phó chủ tịch UBND quận 1 lập biên bản xử lý cách đây 7 tháng nhưng đến nay vẫn vi phạm, giấy phép không có nên ông Hải đã truy trách nhiệm bà Nguyễn Ngọc Liên Thảo, Tổ trưởng đội quản lý đô thị phường Tân Định.

Giải thích với lãnh đạo, bà Liên Thảo cho biết, quán cà phê này sau khi bị xử phạt trong tháng 2 đã làm hồ sơ xin cấp lại giấy phép ở quận, quán đã có biên nhận của phòng quản lý đô thị nhưng đến nay vẫn chưa được cấp phép.

Tuy nhiên, ông Hải cho rằng, chưa có giấy phép mà quán vẫn để xe chiếm trọn vỉa hè là sai quy định.

Chia sẻ với báo chí, bà Nguyễn Ngọc Liên Thảo nói: “Lãnh đạo phân công nhiệm vụ khác cũng phải chấp nhận, vì tôi cũng đã làm hết sức. Trong công việc lập lại trật tự đô thị hiện nay nhiều áp lực, đi đâu người dân cũng la, chửi”.

 

Theo Baodatviet.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Vụ 'xử lý người quay clip bạo hành trẻ': 'Tôi rất buồn và tổn thương'

Họa sĩ Ngô Lực: 'Nếu gặp Kim Phượng, tôi sẽ hỏi, sao đau đớn thế lại để tôi đưa về'?

Đình chỉ cán bộ thăng tiến thần tốc: Đề xuất khó?