5 tháng đầu năm 2018, Đồng Tháp có 62 người chết vì tai nạn giao thông

Theo báo cáo của Ban an toan giao thông tỉnh Đồng Tháp cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, tai nạn giao thông tăng cao ở hai tiêu chí số vụ và số người chết, chỉ giảm số người bị thương, cụ thể đã xảy ra 60 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đường bộ, làm chết 62 người, làm bị thương 14 người.

5 tháng đầu năm 2018, Đồng Tháp có 62 người chết vì tai nạn giao thông Ảnh 1

Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại tỉnh Đồng Tháp

Như vậy so với cùng kỳ năm 2017, tăng 6 vụ tai nạn giao thông, tăng 5 người chết và giảm 14 người bị thương. Riêng tai nạn giao thông đường thủy xảy ra 02 vụ, tuy không thiệt hại về người, nhưng thiệt hại về tài sản ước tính lên tới 800 triệu đồng.

Theo Ban an toàn giao thông tỉnh Đồng Tháp, nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn giao thông là do uống rượu bia điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ quy định, lấn làn, lấn luồng,…vẫn còn diễn ra phổ biến; lực lượng cán bộ tham gia thanh tra kiểm soát còn thiếu nên không đủ sức quán xuyến trên địa bàn; một số trang thiết bị, công cụ hỗ trợ trang cấp chưa đủ để phục vụ công tác.

Ngoài ra công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông chưa đạt hiệu quả, tù đó ý thức người tham gia giao thông chưa cao; Cơ sở hạ tầng giao thông đã được quan tâm đầu tư nhưng vẫn chưa đáp ứng được so với sự gia tăng của phương tiện tham gia giao thông và người dân lựa chọn phương tiện cá nhân như mô tô, xe gắn máy xử dụng là chủ yếu; chất lượng sơ cứu, cấp cứu tại các cơ sở sơ cấp cứu tai nạn giao thông ở xã phường còn hạn chế trong xử lý…

 

Theo Thuonghieuvaphapluat.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Đồng Tháp: Chuẩn bị mổ tử thi, nam bệnh nhân bỗng thở và sống lại

Đồng Tháp: Phát hiện người khác quan hệ bất chính, người đàn ông quay lại clip rồi tống tiền

3 thanh niên miền Tây thò tay vào hang bắt cá lóc 'khủng'