4 mối nguy hiểm rình rập trẻ ở trường học cha mẹ nên biết

Học sinh được ví là chúa nghịch ngợm. Các em không biết rằng chính những trò vui của các em lại tiềm ẩn nguy hiểm khôn lường.

4 moi nguy hiem rinh rap tre o truong hoc cha me nen biet - Anh 1

Dùng vật nhọn trêu chọc bạn. Tình trạng này xảy ra rất thường xuyên. Những đứa trẻ không thể nào lường hết được hậu quả với những trò nghịch dại mà chúng gây ranhư dùng bút hoặc thước để trêu chọc bạn. Ảnh: Khoinguyen.

4 moi nguy hiem rinh rap tre o truong hoc cha me nen biet - Anh 2

Ngày 16/12 vừa qua, một em học sinh tên là Nguyễn Thế L. cầm bút bi ném lên bàn trên, đúng lúc em Lê Hà Yến N. quay xuống và không may bị bút rơi trúng mắt. Sau khi xảy ra sự việc, gia đình đã đưa Yến N. đến Bệnh viện mắt Trung ương (Hà Nội) kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ khám, kết luận cháu N. bị thủng nhãn cầu, thủng giác mạc và có nguy cơ bị mù mắt trái. Ảnh: Gia Đình Việt Nam.

4 moi nguy hiem rinh rap tre o truong hoc cha me nen biet - Anh 3

Tại Trung Quốc đầu tháng 2 vừa qua, một em bé 5 tuổi ngã xuống đất cũng đã bị một cây bút chì đâm sâu vào mắt trái, gần vị trí mũi và xuyên thẳng vào não của bé khiến bé suýt mù mắt. Ảnh: Sina.

4 moi nguy hiem rinh rap tre o truong hoc cha me nen biet - Anh 4

Không chỉ ném bút bi trêu chọc bạn , các nam sinh còn có trò đặt thước và bút bi trên ghế ngồi khi bạn đứng lên trả lời để rồi lúc bạn ngồi xuống sẽ ngồi nhầm bút hoặc thước. Trò chơi này vô cùng nguy hiểm, nó có thể khiến thủng hậu môn và gây nhiều thương tích nặng nề khác. Ảnh: Flavor.

4 moi nguy hiem rinh rap tre o truong hoc cha me nen biet - Anh 5

Hạt nở. Hạt nở từng là loại đồ chơi đoạt danh hiệu đồ chơi của năm tại nước Úc năm 2007. Nhưng nó lại mang mối nguy hiểm khôn lường với các em học sinh trên toàn thế giới. Các công bố gần đây cho thấy, hạt nhựa chứa Diazo độc hại, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và có khả năng gây ung thư. Hơn nữa, hạt này gặp nước có thể nở gấp 300-400 lần dễ gây ngạt thở. Ảnh: Canhsattoancau.

4 moi nguy hiem rinh rap tre o truong hoc cha me nen biet - Anh 6

Tại Việt Nam, năm 2014, 3 học sinh tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong (Tây Ninh) cũng bất tỉnh khi nuốt hạt nhựa nở. Năm 2007, 26 học sinh và giáo viên của Trường THCS Quảng Phong (Thanh Hóa) cũng đã nhập viện cấp cứu vì hít phải khí từ hạt nhựa. Ảnh: Thoibao.

4 moi nguy hiem rinh rap tre o truong hoc cha me nen biet - Anh 7

Chong chóng sắt. Loại đồ chơi có xuất xứ từ Trung Quốc được bán với giá chỉ 3-5 ngàn đồng/chiếc, với nhiều mẫu mã và màu sắc. Cách chơi giống như trò chơi con cù ngày xưa, chỉ cần giật nhẹ tay cầm bằng nhựa, cánh chong chóng bằng sắt dát mỏng bay xa rồi rơi xuống quay tít. Ảnh: Ohxinh.

4 moi nguy hiem rinh rap tre o truong hoc cha me nen biet - Anh 8

Điều đáng nói là, để chóng chóng quay đều thì phải đưa lên ngang tầm khuôn mặt, cánh sắt rất dễ bay vào mặt, vào mắt gây nguy hiểm. Đã có trường hợp cánh chong chóng sắt cứa vào lòng bàn tay hay chong chóng va vào đầu trẻ khác gây u đầu chảy máu. Ảnh: Vietq.

4 moi nguy hiem rinh rap tre o truong hoc cha me nen biet - Anh 9

Trò nhảy dây người. Không những những học sinh nhỏ tuổi, những em lớp lớn cũng có những trò chơi dại dột . Năm trước, một clip có độ dài 30 giây quay lại cảnh nhiều học sinh nam mặc đồng phục tham gia trò chơi “nhảy dây người” vô cùng nguy hiểm khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Ảnh cắt từ clip.

4 moi nguy hiem rinh rap tre o truong hoc cha me nen biet - Anh 10

Hai học sinh nam, một cầm tay, một cầm chân đu đưa cơ thể bạn lia lịa để những học sinh khác nhảy qua. Tất cả hò reo thích thú mà không hề nghĩ đến hậu quả nếu chẳng may tuột tay đánh rơi bạn hay chẳng may nhảy vào người bạn. Nhóm nam sinh còn thường có trò chơi bê bạn gái đưa ra ngoài lan can hết sức nguy hiểm. Ảnh: Ngoilaodong.

Theo Kienthuc.net.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Choáng với bảng điểm 'thật mà như bịa' của nữ sinh miền Tây

Nam sinh Trường THPT Lương Thế Vinh tự tử 'hụt': Mẹ học sinh và hiệu trưởng đều khóc

Bến Tre: Hiệu trưởng báo cáo vụ nam sinh nghi tự tử vì bị hạ hạnh kiểm